Đảng bộ phường Cẩm Trung: Tổ chức thành công Đại hội chi bộ ở khu dân cư

TNV – Cẩm Trung là phường trung tâm của thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh với gần 17.000 nhân khẩu sinh sống ở 15 khu dân cư và cũng là Đảng bộ phường lớn nhất thành phố với 630 Đảng viên sinh hoạt ở 21 chi bộ và 17.000 đảng viên sinh hoạt hai chiều. Thực hiện Chỉ thị số 36 – CT/TW ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị  “ Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”, đến hết ngày 24/01/2015, 21/21 Chi bộ thuộc Đảng bộ phường đã tổ chức xong Đại hội với đầy đủ 4 nội dung theo hướng dẫn của cấp trên. Trong quá trình tổ chức Đại hội, các Chi bộ đều có sự chuẩn bị chu đáo từ công tác nhân sự, công tác tuyên truyền, khánh tiết, công tác chuẩn bị văn kiện… đến quá trình tổ chức chương trình Đại hội.

Ông Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy phường (bên phải) trao lẵng hoa  chúc mừng thành công Đại hôi Chi bộ cơ sở ở khu dân cư.
Ông Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy phường (bên phải) trao lẵng hoa chúc mừng thành công Đại hôi Chi bộ cơ sở ở khu dân cư.

Đặc biệt công tác chuẩn bị nhân sự Chi ủy khóa 2015- 2017 được các Chi bộ chuẩn bị rất dân chủ theo 3 bước:

Bước 1: Chi ủy khóa 2012 – 2015 chuẩn bị phương án nhân sự sau đó tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt gồm: Cấp ủy, Trưởng khu, Phó khu, Trưởng ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể ở từng khu phố để lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu đối với từng chức danh Bí thư, Phó bí thư, Chi ủy viên.

Bước 2: Chi ủy tổ chức Hội nghị Chi bộ để giới thiệu nhân sự

Bước 3: Chi ủy họp để chính thức giới thiệu nhân sự cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2017 (dự kiến số dư) báo cáo BTV Đảng ủy phường thẩm định.

Do vậy trước và trong Đại hội không có đơn thư kiến nghị và Đại hội các Chi bộ đều thành công theo sự chỉ đạo của Đảng ủy phường. Kết quả Đại hội ở 21 Chi bộ toàn phường đã bầu 73 đồng chí cấp ủy, tỷ lệ nữ là 33,1% (có 6 đồng chí là Bí thư và 7 đồng chí là Phó bí thư), 11 đồng chí tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ. Các Chi bộ đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI nhiệm kì 2015-2020 gồm 96 đồng chí trong đó có 36 đồng chí (tỷ lệ là 37,5%)

Trong quá trình diễn ra Đại hội, các Chi bộ trong phường đã thực hiện 20 công trình chào mừng Đại hội. Tiêu biểu như Chi bộ khu phố 2B với công trình trang bị mới 16 thùng rác công cộng trị giá 32 triệu đồng; Chi bộ khu phố 5B với công trình cải tạo 125m cống thoát nước thảy trước đây ứ đọng mất vệ sinh thành cống thoát nước được xây dựng kiên cố có lắp đậy làm đẹp cảnh quan khu phố và môi trường; và công trình lắp điện chiều sáng 2 tuyến đường tổ 1 và tổ 10 với 7 bóng cao áp tiêu chuẩn trị giá hơn 20 triệu đồng của Chi bộ khu phố 1A.

Tôi đến phường vào đúng dịp Đảng bộ phường đang chuẩn bị kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng và chuẩn bị lễ bàn giao căn nhà rộng 40m2 trị giá trên 100 triệu đồng cho bà Trần Thị Thuần 70 tuổi –  một hộ cận nghèo, không có việc làm ổn định bằng nguồn kinh phí ủng hộ của các Chi bộ và đảng viên trong toàn phường. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường được tổ chức vào trung tuần tháng 4/2015.

Khởi công nhà Đại đoàn kết.
Khởi công nhà Đại đoàn kết.

 Theo ông Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng bộ phường, kết quả nổi bật của phường trong nhiệm kì 2010 – 2015 là hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra, đời sống nhân dân được phát triển và nâng cao, làm tốt công tác quản lý các địa bàn dân cư giữ gìn an ninh trật tự các khu phố.

Đặc biệt công tác chỉnh trang đô thị có nhiều khởi sắc, đạt được chuyển biến căn bản. Phong trào “Hiến đất dịch chuyển tường rào chỉnh trang đô thị” đã diễn ra sôi nổi ở 14 tuyến đường chính và 28 đường nhánh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với tổng giá trị hơn 22 tỷ đồng, góp phần để Thị xã Cẩm Phả đủ điều kiện trở thành Thành phố Cẩm Phả như hiện nay.

Nhiều cá nhân, tổ chức tiêu biểu đã xuất hiện trong phong trào như bà Nguyễn Thị Liên khu phố 3A hiến 60m2 đất trị giá hơn 2 tỷ đồng, ông Nguyễn Huy Bàn khu phố 2A tình nguyện phá vỡ 24m tường rào và hiến 30m2 đất trị giá 300 triệu đồng; Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp TTP ủng hộ 200 triệu đồng xây mới 4 căn nhà tặng các hộ nghèo…

Để mùa xuân ấm áp đến với mọi nhà, phường Cẩm trung đã huy động nguồn kinh phí ủng hộ của các nhà hảo tâm và từ nguồn ngân sách phường tặng gần 700 suất quà Tết (trị giá từ 300.000 đ – 600.000đ/suất) cho các hộ gia đình thương binh liệt sỹ, các hộ cận nghèo, hộ nghèo, các hộ khó khăn đột xuất…đảm bảo cho nhân dân trong phường đều được vui xuân, đón tết trọn vẹn.

Quỳnh  Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *