Phát động Chương trình “Doanh nhân Nghiệp và Đời” lần thứ III, năm 2016

Doanh nhân, Xây dựng thương hiệu | 10:06:09 26/07/2016

TNV - Chiều ngày 25/7, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Báo Văn Nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN(VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP HN đã phát động Chương trình “Doanh nhân Nghiệp và Đời” lần thứ 3, năm 2016.

Ảnh: Nhà văn Thành Đức Trinh Bảo (giữa), Phó TBT Báo Văn Nghệ, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Nhà văn Thành Đức Trinh Bảo (giữa), Phó TBT Báo Văn Nghệ, Trưởng Ban tổ chức Chương trình

Tham dự và chủ trì họp báo có các ông bà: Ông Phạm Đình Vũ, Quyền Chánh văn phòng Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Ban tổ chức chương trình; Nhà văn Thành Đức Trinh Bảo, Phó TBT Báo Văn Nghệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Truyền thông Báo Văn Nghệ A&C Media, Trưởng Ban tổ chức; Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Phó Ban tổ chức; Bà Nguyễn Thùy Dương, Tổng Biên tập Báo Thương gia; đại diện các nhà tài trợ, các đơn vị phối hợp cùng các cơ quan báo chí truyên thông tham dự.

Chương trình “Doanh nhân Nghiệp và Đời” toàn quốc lần thứ III năm 2016 với chủ đề “Khởi Nghiệp Trắng” nhằm hưởng ứng đề án Chính phủ đã phê duyệt “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quôc gia đến năm 2025”. Đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần Truyền thông Báo Văn Nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Sun Bright. Chương trình năm nay vẫn không nằm ngoài mong muốn tôn vinh những Doanh nhân có sự đóng góp lớn trong phát triển kinh tế đất nước và có tầm ảnh hướng lớn tới cộng đồng doanh nhân và xã hội. Đồng thời, phát hiện và tìm kiếm những Doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế mà khởi nghiệp từ bàn tay trắng, có tầm nhìn, định hướng, ảnh hưởng tới bạn trẻ…. Những Doanh nhân này dù đã phải vượt qua bao khó khăn trong đó có cả thất bại, cuối cùng đã thành công xây dựng doanh nghiệp của mình lớn mạnh, tạo điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước.

"Doanh nhân Nghiệp & Đời" toàn quốc lần thứ III sẽ viết về 20 nhân vật là Doanh nhân người Việt trong và ngoài nước đã đạt những thành tự bền vững trong lĩnh vực kinh tế hoặc bước đầu thành công trong quá trình khởi nghiệp. Những câu chuyện chân thực, sâu sắc về Nghiệp & Đời của 20 nhân vật này sẽ do chính họ chia sẻ qua ngòi bút của những nhà văn, nhà báo uy tín. Để có được hai chữ thành công trên con đường kinh doanh như ngày hôm nay, những Doanh nhân này đã phải mất rất nhiều thứ, mồ hôi, nước mắt và cả máu…. Những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện Nghiệp & Đời của các doanh nhân thể hiện được tinh thần văn hóa doanh nhân, làm nên sự thành công trong công việc và đời sống. 20 bài viết này sẽ được tập hợp trong cuốn sách “Khởi Nghiệp Trắng ”. Cuốn sách không chỉ đáp ứng nhu cầu tư liệu nội dung mà còn là cuốn cẩm nang hữu ích cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Theo ban tổ chức, Chương trình năm nay ngoài điểm nhấn là những bài viết về doanh nhân, còn có chuỗi các hoạt động như: Giao lưu với sinh viên một số Trường Đại họ Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương Hà Nội; tọa đàm trực tuyến; chương trình thiện nguyện tại Viện huyết học truyền máu Trung ương..

Quy định: Tác phẩm không quá 5000 từ, chưa được in trong sách hoặc các báo và tạp chí hay bất kỳ ấn phẩm nào ở mọi hình thức. Bản thảo vi tính trên một mặt giấy, sạch và rõ. Trong thời gian tham gia cuộc thi, tác phẩm không được gửi in sách, báo hay tạp chí nào khác.

Văn Quảng

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết