Húng quế - kháng sinh tự nhiên tuyệt vời cho sức khỏe
Húng quế giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh tiêu hóa khác nhau.
Theo Boldsky, húng quế giúp chống vi khuẩn, virus và các bệnh mạn tính khác và là một loại thảo mộc tuyệt vời được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau. Không nhiều người biết rằng húng quế có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh có thể giúp làm sạch động mạch khỏi cholesterol “xấu” - LDL ở nồng độ thấp.
Húng quế rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin K, vitamin A và beta-carotene. Các chất chống oxy hóa trong húng quế cũng bảo vệ chúng ta khỏi các gốc tự do. Những chất dinh dưỡng khác nữa trong húng quế còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Húng quế được biết đến với lợi ích chữa bệnh của nó và là một loại thảo mộc thân thiện đối với tim, chủ yếu là loại bỏ cholesterol từ các mạch máu. Húng quế giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh tiêu hóa khác nhau. Húng quế có chứa tinh dầu giúp bảo vệ chúng ta khỏi rệp và muỗi. Nó là loại tinh dầu rất nổi tiếng với tính chất kháng khuẩn và giúp cơ thể chống lại vi trùng và vi khuẩn.
Ngoài ra, húng quế cũng giàu phốt pho, magiê, canxi, sắt, mangan, chất khoáng và chất flavonoid khác. Húng quế giúp làm sạch cholesterol “xấu”. Loại kháng sinh tự nhiên này dùng lâu dài còn giúp bảo vệ chúng ta khỏi chất gây ung thư khác nhau.
Ngoài ra, uống thường xuyên lá húng quế còn giúp cơ thể chống lại các bệnh như tiêu chảy, táo bón, đau đầu, ho, cảm cúm, bệnh về thận và các bệnh khác. Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ tin rằng bổ sung húng quế vào chế độ ăn uống giúp làm sạch các mạch máu khỏi cholesterol. Bạn có thể sử dụng húng quế như một chất gia vị và thay thế sốt, phô mai hoặc muối bằng húng quế. Húng quế cũng có thể được thêm vào các món cà ri cay hoặc súp.
Đó là chưa kể, húng quế không chứa calo nên là loại thực phẩm thân thiện với vòng eo. Vì vậy, húng quế là loại thực phẩm giúp quản lý cân nặng hiệu quả.
Tuy vậy, cần ghi nhớ rằng một số hợp chất chống oxy hóa và các loại tinh dầu từ húng quế sẽ bị mất nếu sấy khô. Vì vậy, nên dùng loại tươi để đạt được lợi ích tối ưu cho sức khỏe./.
Theo Ngọc Lam/Thanh niên
Tin liên quan
-
Thúc đẩy tiếp cận phổ biến chính sách quản lý VA-VASP theo Kế hoạch hành động Quốc gia về phòng và chống rửa tiền
Chương trình giao lưu truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ(07/5/1954 - 07/5/2024), chủ đề “Từ Điện Biên khói lửa đến phong trào đấu tranh của Nhân dân Sài Gòn - Gia Định”
Hơn 200 triệu đồng khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An
Bắt 01 đối tượng liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 07 người tử vong tại Nhà máy Xi măng Yên Bái
Nên đọc
-
Tái hiện Hà Nội nghìn năm văn hiến, gắn kết với không gian văn hóa, kinh tế đồng bằng sông Hồng
-
Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ 2024
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Viettel về công nghiệp quốc phòng công nghệ cao
-
Á hậu Phương Anh: “Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ”
-
Tổng thu ngân sách quý 1/2024 đạt gần 540.000 tỷ đồng
Thời tiết
TIN MỚI
Liên kết hữu ích
- Phòng Khám Sinh Lý Khỏe
- Nệm cao su Vạn Thành -15% mua 1 tặng 9
- Danang Spa Luxury Herbal Spa
- vitamin c uống lúc nào tốt nhất
- uống canxi đúng cách
- nattoenzym 670 ưu điểm
- Công dụng của NattoEnzym Red Rice
- Thoái Hóa Nhức Khớp Hoàn Plus
- Tham khảo mẫu Ghe massage giá tốt
- https://milany.vn/tac-dung-cua-yen-chung/ Milany