Ngày hội Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Hà Nội

TNV – Chiều ngày 13/ 6 năm tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội Quốc tế Yoga lần thứ ba năm 2017.

Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã ra nghị quyết số 69/131 lấy ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc ngày 27/09/2014. Ông 2 chia sẻ: “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa Tâm và Thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa Kiềm chế và Hoàn thiện. Nó thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc.

Ngày hội Quốc tế Yoga lần thứ Ba năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy 17 tháng 6. Chương trình này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ 2017 và nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược.

20170613_154458

 Sự kiện được tổ chức tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, số 12 phố Lê Lai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình sẽ được bắt đầu vào lúc 7 đến 9 giờ sáng. Các bạn muốn đăng ký tham dự truy cập vào trang web của Đại sứ quán tại địa chỉ http://iyogadayvietnam.org và Facebook www.facebook.com/IndiaInVietnam.

Đại sứ quán Ấn Độ trân trọng cám ơn. Sự ủng hộ quý báu của Bộ Văn hóa. Thể thao và Du lịch Việt Nam: Bộ Ngoại giao Việt Nam và Uy ban Nhân dân TP Hà Nội và đặc biệt là Tông Công ty Bảo Việt Nhân Thọ sẽ đồng hành cùng. Với Đại Sứ quân trong Sự kiện lần này.

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm vào chủ nhật ngày 25/06/2017 tại phố Nguyễn Huệ. Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Đại sứ quán Ấn Độ cũng sẽ phối hợp với UBND các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức nhiều sự kiện Yoga nhân dịp kỷ niệm lần này.

PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *