Trao giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

TNV – Ngày 17/6, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức tổng kết, trao Giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Đây là hoạt động thường niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm khuyến khích những người làm báo có nhiều bài viết hay phản ánh sinh động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đời sống giới trẻ; kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành và các lực lượng xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ.

_n

Phó trưởng ban tuyên giáo trung ương Bùi Thế Đức và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Quảng Văn

Giải thưởng năm 2018 đã nhận được 528 bài (tác phẩm) dự thi (tăng 27% so với năm 2017), trong đó có 433 tác phẩm báo in và báo điện tử; 45 tác phẩm truyền hình; 25 tác phẩm phát thanh; 25 tác phẩm ảnh báo chí được đăng tải từ ngày 01/6/2017 đến ngày 15/5/2018 (với 3 thể loại: Phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu; Ảnh báo chí). Giải thưởng đã thu hút 75 đơn vị gửi bài dự thi (tăng 67% so với năm 2017), trong đó có 08 đơn vị báo chí của Đoàn, 67 đơn vị báo chí ngoài Đoàn (Trung ương và địa phương).

Giải được xét chọn với quy trình chặt chẽ (vòng sơ khảo và vòng chung khảo). Với tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết làm việc nghiêm túc, khoa học và sự công tâm, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 23 tác phẩm báo chí tiêu biểu, xuất sắc nhất trong từng mảng nội dung để trao giải, trong đó có 02 giải Nhất thuộc về loạt bài viết Lan tỏa tin tốt trên mạng xã hội mỗi ngày (Báo Thanh Niên) và Long-form Mất đi đôi mắt nhưng không mất tất cả (Báo Tuổi trẻ); 05 giải Nhì, 7 giải Ba, 9 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm tham gia giải đã phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, có nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên khắp các vùng miền, lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới. Các tác phẩm dự thi đã đi sâu phản ánh các phong trào, hoạt động, việc triển khai các chương trình, đề án, các mặt công tác của tổ chức Đoàn từ Trung ương tới cơ sở; Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; phản ánh những tấm gương người tốt, việc tốt, gương thanh niên tiêu biểu đang âm thầm vượt qua khó khăn, thách thức, vững niềm tin, mang sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến cho quê hương, đất nước.

Hà Nhì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *