Hàng nghìn người tham gia Ngày hội “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh – Move for my healthy lung”

TNV – Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Bệnh viện Phổi Trung ương (24-6-1957/24-6-2018) và nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 24-6 tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp với Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Ngày hội chạy và đi bộ “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh – Move for my healthy lung”.

Tham dự ngày hội có các đồng chí GS, TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS, TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình Chống lao Quốc gia và hàng nghìn vận động viên là người dân, người khuyết tật và trẻ em tham gia thi chạy và đi bộ với nhiều cự ly khác nhau.

anh 1

Tại ngày hội, PGS, TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình Chống lao Quốc gia cho biết: chương trình “Chuyển động vì lá phổi khoẻ mạnh” là sáng kiến được bắt nguồn từ sự kiện chuyển động của Đại hội đồng Y tế thế giới vào ngày 19-5-2018 tại Geneva do Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros phát động với tên gọi theo tiếng Anh là “Walk the Talk” (Nói đi đôi với Làm). Ý tưởng cũng bắt nguồn từ việc vận động để có sức khỏe, có thể là chạy, nếu không chạy thì đi bộ, nếu không đi thì chỉ là cử động, miễn sao là chuyển động. Về Việt Nam, chúng tôi đặt tên cho sự kiện này là “Ngày hội chuyển động vì lá phổi khoẻ mạnh”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao Bệnh viện Phổi Trung ương đã tổ chức Ngày hội chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh và nhấn mạnh: Với vai trò là một đơn vị chuyên khoa đầu ngành phổi, Bệnh viện cũng luôn đồng hành cùng Bộ Y tế và đã thu được nhiều thành tựu rất đáng khích lệ. Đây là cơ sở hàng đầu về điều trị Ung thư phổi, phẫu thuật phổi, điều trị các bệnh phổi mạn tính với những kỹ thuật tiên tiến có thể nói ngang tầm quốc tế.

anh 3

Hôm nay, Bệnh viện tổ chức ngày Hội chuyển động vì lá phổi khoẻ mạnh để kỷ niệm 61 năm ngày thành lập, Thứ trưởng cho rằng đây là một sáng kiến rất thiết thực, có sức lan toả cao đến cộng đồng cũng như chính mỗi cán bộ viên chức bệnh viện nói riêng và của chuyên ngành phổi nói chung. Chuyển động chính là biện pháp rèn luyện sức khoẻ và phòng chống các bệnh không lây nhiễm một cách hữu hiệu nhất.

anh 2

Tại Ngày hội “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh, Bệnh viện Phổi Trung ương – Chương trình Chống lao Quốc gia cũng mong muốn các cấp, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp… và cộng đồng cùng chung tay ủng hộ “Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao-PASTB”. Đây là một quỹ xã hội, từ thiện, phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ chăm sóc, dự phòng, điều trị cho người bệnh lao, người bị ảnh hưởng bởi bệnh lao, có phạm vi hoạt động trên toàn quốc. Mục tiêu cơ bản của Quỹ là hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, giúp kinh phí đồng chi trả cho tất cả những người bệnh lao trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn để tất cả mọi người dân đều được phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh lao, không lây lan ra cộng đồng và tiến tới chấm dứt bệnh lao.

pv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *