Phát động và công bố các hoạt động của website hanoidep.vn

TNV – Chiều ngày 12/7 tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động và công bố các hoạt động của website hanoidep.vn 

Website Hanoidep.vn là trang web chính thức của dự án Hà Nội đẹp và chưa đẹp thuộc chương trình số 04/CTr-TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” được đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay đã tròn 5 năm.

anh 1 (3)
Ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc.

Ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội cho biết: Trong thời vận hành, dự án Hà Nội đẹp nói chung và website Hanoidep.vn nói riêng đã và đang thực hiện sứ mệnh lan tỏa tình yêu, trách nhiệm giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp trong văn hóa ứng xử của người Hà Nội, góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Tại lễ phát động, GS.TS Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khẳng định: Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Website là một cách tiếp cận mới phù hợp với thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Là phương tiện tốt nhất và thân thiện với người sử dụng nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Họ có thể cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi bất kể không gian và thời gian.

Thông qua đó các bạn trẻ có thể học hỏi được nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử…Họ không chỉ theo dõi mà còn có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của Website, GS nhấn mạnh thêm.

Năm 2018, được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố tiếp quản việc triển khai thực hiện duy trì website Hanoidep.vn. Bằng cách triển khai 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố. xây dựng các chuỗi chương trình sự kiện văn hóa cộng đồng, cuộc thi ảnh, video clip về Hà Nội… thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng Thủ đô và du khách quốc tế.

Dự án website Hanoidep.vn được kỳ vọng sẽ trở thành một trang thông tin có sức thu hút, đáng tin cậy để cộng đồng gửi gắm mọi tâm tư, tình cảm, đóng góp để xây dựng Hà Nội ngày một văn minh, hiện đại hơn.

anh 2 (3)
GS.TS Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu tại buổi Lễ

Hiên tại website hanoidep.vn đã và đang triển khai thực hiện các nội dung công việc: Tiếp tục hoàn thiện website, đào tạo quản trị viên nội dung cho trang web hanoidep.vn và fanpage Tôi yêu Hà Nội; Tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Hà Nội 12 mùa hoa” dành cho mọi đối tượng yêu thích nhiếp ảnh; Tổ chức chương trình “Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội”; Tổ chức cuộc thi số hóa “Hà Nội 36+” (tức 36 phố cổ và các phố khác) nhằm tìm kiếm các dữ liệu sống động về quá trình hình thành, phát triển của những con phố ở Hà Nội; Và tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức, sự kiện văn hóa cộng đồng có cùng sứ mệnh khác nhằm không ngừng lan tỏa tình yêu, trách nhiệm xây dựng Hà Nội ngày một thanh lịch và văn minh hơn.

Chương trình “Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội” năm nay, Trung tâm Văn hóa Thành phố phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức. Trải qua 2 mùa 2015 và 2016 thành công với nhiều dấu ấn tốt đẹp để lại trong lòng cộng đồng, Về nguồn 2018 với quá trình chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng sẽ là một trong những nội dung hoạt động đáng chú ý nhất của website hanoidep.vn.

anh 3
Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác đồng hành.

Chuỗi 5 chương trình trải nghiệm cùng các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của Hà Nội bao gồm: Múa Trống Bồng, Hát Ca trù, Hát Xẩm, Chèo và Chầu văn được tổ chức từ ngày 25/7 đến 10/8 sẽ đưa người tham gia tìm về cội nguồn văn hóa của dân tộc, để cùng hòa nhập, gánh vác một phần trách nhiệm bảo tồn, phát triển di sản với cộng đồng, góp phần nuôi dưỡng thái độ ứng xử văn minh đối với di sản văn hóa phi vật thể. Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình được tổ chức từ ngày 10/7 đến hết 20/7/2018.

Một nội dung nổi bật nữa hiện website hanoidep.vn đang triển khai là cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội 12 mùa hoa”, phản ánh vẻ đẹp của vùng đất, văn hóa con người Hà Nội thông qua các loài hoa đặc trưng cho 12 tháng trong năm. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao chất lượng nội dung và kỹ thuật hình ảnh của website; góp phần quảng bá, giới thiệu về website tới đông đảo công chúng yêu thích nhiếp ảnh và Hà Nội. Hà Nội 12 mùa hoa được tổ chức đều đặn mỗi tháng một số, thời gian nhận tác phẩm tham gia cuộc thi từ ngày 5 đến 30 hàng tháng.

Mọi hoạt động của website được Trung tâm Văn hóa Thành phố liên tục cập nhật tại địa chỉ hanoidep.vn và fanpage Tôi yêu Hà Nội.

Bùi Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *