Chính thức phát động Cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience”

TNV – Thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Pháp và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tổ chức gặp mặt báo chí chính thức phát động về Cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience” dịch và sáng tác infographic/video clip thuật ngữ “Resilience” sang ngôn ngữ tiếng Việt sáng ngày 22/8 tại Hà Nội.

Ban tổ chức giải đáp câu hỏi cuả phóng viên về Cuộc thi

Thông qua Cuộc thi giúp đoàn viên thanh niên, sinh viên nhận thức sâu sắc về tầm ảnh hưởng của các “biến động” về môi trường và xã hội đang diễn ra tại Việt Nam trong thời gian qua. Từ đó kêu gọi cộng đồng cùng nâng cao ý thức và chung tay khắc phục hậu quả, tái thiết lập lại để phù hợp với sự phát triển của từng địa phương nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Fabrice Richy – Giám đốc AFD chia sẻ: Đây là lần thứ hai Cơ quan Phát triển Pháp phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức một hoạt động dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Sự kiện thứ hai này thể hiện nguyện vọng muốn thiết lập một quan hệ đối tác bền vững và dài hạn giữa AFD và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như mong muốn của AFD là triển khai những hành động phù hợp và hiệu quả trên phương diện tuyên truyền và huy động các bạn trẻ tham gia giải quyết những vấn đề liên quan tới phát triển bền vững, trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu.

Ông Fabrice Richy – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) chia sẻ tại buổi Họp báo

Đối tượng tham gia cuộc thi là một hoặc một nhóm tác giả không quá 05 người; là công dân mang quốc tịch Việt Nam và không quá 35 tuổi.

Chủ đề cuộc thi là “Dịch khái niệm “Resilience” sang ngôn ngữ tiếng Việt hoặc sáng tác infographic/video clip bằng tiếng Việt cho thuật ngữ “Resilience” với 2 thể loại Dịch thuật và Infographic/video clip.

Các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng trên chuyên trang của Cuộc thi tại địa chỉ:

www.resilience.doanthanhnien.vn và đăng trên fanpage Cuộc thi trên Facebook tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/cuocthiresilience2018.

Ông Nguyễn Bình Minh, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản HCM thông tin về thể lệ Cuộc thi

Ở vòng Sơ khảo, 07 bài thi có lượng bình chọn cao và được Ban giám khảo chấm điểm sẽ đạt giải thưởng tuần và trực tiếp vào vòng sơ khảo. Hội đồng giám khảo sẽ chấm để chọn ra 13 tác phẩm khác theo lĩnh vực chuyên môn để hoàn thiện 20 tác phẩm đưa vào vòng sơ khảo (đảm bảo tỉ lệ: 7 bài thi về dịch thuật và 13 bài thi về sáng tác Inforgraphic/ video clip vào vòng sơ khảo).

Tại vòng chung khảo, Hội đồng chấm 20 tác phẩm của vòng sơ khảo để lựa chọn 10 tác phẩm vào Top 10. Từ Top 10, Hội đồng giám khảo chấm giải cao nhất cho 03 thể loại dự thi: Dịch thuật, inforgraphic/video clip. Bài thi đạt giải sẽ được công bố vào Lễ tổng kết và trao giải.

Giải thưởng của cuộc thi gồm:

– Giải thưởng tuần: Gồm giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm theo phần thưởng 1.000.000 đồng.

– Giải thưởng cuộc thi: Bằng khen Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho giải cao nhất của 02 thể loại: dịch thuật, inforgraphic/video clip trong đó:

– 02 Giải nhất:

+ 01 Giải nhất về dịch thuật ngữ Resilience trị giá 10.000.000 đồng.

+ 01 Giải Infographic/video clip trị giá 10.000.000 đồng.

– 01 Giải Nhì Infographic/video clip trị giá 5.000.000 đồng;

– 01 giải phụ Infographic/video clip dành cho tác phẩm có lượt bình chọn nhiều nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi gồm có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức với phần thưởng 2.000.000 đồng (tính từ 27/8 đến hết ngày 14/10/2018);

– 07 giải phụ dành cho Top 10: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức chương trình, quà của nhà tài trợ.

Thời hạn nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 27/8 đến hết ngày 14/10/2018 (7 tuần). Lễ Tổng kết, trao giải dự kiến vào đầu tháng 11 tại Hà Nội. Tác phẩm được gửi về Ban tổ chức thông qua Email của Ban tổ chức cuộc thi: cuocthiresilience@gmail.com.

Chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi là sân chơi để đoàn viên, thanh niên tìm hiểu, phát huy sức sáng tạo để dịch và sáng tạo các sản phẩm tuyên truyền về “Resilience”, một từ học thuật mới ít được nhắc tới ở Việt Nam và chưa có khái niệm nào tương đương trong ngôn ngữ hàng ngày. Đồng thời, qua đó nâng cao nhận thức bản thân và cộng đồng về sự ảnh hưởng cũng như về cách xử lý, ứng phó và khắc phục với các vấn đề trong xã hội đang diễn ra tại Việt Nam đặc biệt các áp lực về môi trường, biến đổi khí hậu.

Các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên quan tâm và muốn tham gia cuộc thi cuộc thi xem Thể lệ cuộc thi đăng tải trên https://www.facebook.com/cuocthiresilience2018 hoặc liên hệ đồng chí Kiều Đông Hà – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT, Văn Phòng Trung ương Đoàn – Tel: 0989.744.009.

PV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *