Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018

TNV – Ngày 19/9 tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức họp báo thông tin về Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018.

Đây là sự kiện văn hóa lớn, thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines.

Tiếp nối thành công của Chương trình hòa nhạc năm 2017 với sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng London – London Symphony Orchestra – một trong 5 dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất trên thế giới, Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 một lần nữa đánh dấu sự trở lại của hơn 90 nghệ sỹ thuộc dàn nhạc đến từ Anh quốc hứa hẹn mang đến cho công chúng những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao, góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thành phố vì hòa bình và không gian văn hóa phố đi bộ của Thủ đô đến với bạn bè quốc tế.

Dàn nhạc giao hưởng London – London Symphony Orchestra (LSO) được thành lập năm 1904 quy tụ những nhạc công tài năng và có cùng quan điểm nghệ thuật. LSO đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng – đây chính là giá trị mà dàn nhạc hướng đến. Và trong suốt hơn 100 năm qua, nó luôn là kim chỉ nam cho dàn nhạc phục vụ những người yêu âm nhạc.

Hiện nay, Dàn nhạc đang hoạt động với sự nhiệt huyết của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới và tiếp tục biểu diễn thể loại âm nhạc điệu luyện, đẳng cấp. Mỗi năm, LSO có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 Chương trình hoà nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.

LSO hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ tài năng, trong đó có những Nhạc trưởng xuất sắc thế giới như: Sir Simon Rattle – Giám đốc Âm nhạc, các Nhạc trưởng: Gian Andrea Noseda, Daniel Harding, Micheal Tilson Thomas và Andre Previn. Không chỉ nổi danh với dàn nhạc, LSO còn được biết đến với chương trình giới thiệu và đào tạo âm nhạc LSO Discovery, thông qua đó đem công việc của LSO giới thiệu đến hơn 60.000 người mỗi năm.

Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan. Đặc biệt, để khán giá Thủ đô được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn Chương trình, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm: Đường Đinh Tiên Hoàng, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 sẽ là sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Hà Nội trong năm 2018, không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Thế giới.

Chương trình được tổ chức từ 19h00 – 21h00 ngày 06/10/2018 (thứ Bảy) tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với sự tham dự của khách mời: Dàn nhạc giao hưởng London – London Symphony Orchestra và Nhạc trưởng Elim Chan đến từ Anh quốc.

T.Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *