Tổng kết Cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2018

TNV – Sáng ngày 6/10 tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2018.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/6 – 31/8/2018 đã phản ánh chân thực, sinh động các công trình, phần việc và lan tỏa các mô hình hay, cách làm sáng tạo của thanh niên tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2018.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh – Trưởng Ban tổ chức thông báo về kết quả cuộc thi.

Thời gian diễn ra cuộc thi trong vòng 10 tuần, mỗi tuần đều trao 01 giải nhất tuần. Tiêu chí lựa chọn là tác phẩm có điểm do Ban Giám khảo chấm chiếm 50% và đạt lượng bình chọn cao nhất trong tuần chiếm 50% của mỗi tác phẩm.

Thông qua các tác phẩm, những câu chuyện và hoạt động ý nghĩa của các lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè được khắc họa sinh động và giàu cảm xúc. Các tác phẩm đã tái hiện những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trong khi thực hiện các nhiệm vụ giúp đỡ nhân dân như giúp dân gặt lúa; tu sửa, thắp nến tri ân tại sinh các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm; tuyên truyền và cùng nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường; hướng dẫn và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè; xây dựng, sửa chữa nhà, thay lắp đường điện mới cho các gia đình khó khăn; bê tông hóa đường giao thông nông thôn và giúp đỡ nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả của mưa lũ…

Từ các tác phẩm dự thi đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tình nguyện với ý chí và nghị lực kiên cường, không ngại khó, ngại khổ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo từ các cơ sở Đoàn trên cả nước đã được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng từ Fanpage của cuộc thi trên mạng xã hội. Tiêu biểu như: tác phẩm kể về câu chuyện tình nguyện của một thanh niên khuyết tật, là tấm gương về nghị lực sống có ích của nhóm tác giả Phạm Hoàng – Nguyễn Đức Gia Lâm – Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận; mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” của tuổi trẻ Trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng; mô hình nhận làm “Em nuôi của Đoàn” của Thành đoàn Lai Châu…

Với hơn 25.000 lượt yêu thích trang Fanpage, mỗi tác phẩm được đăng tải đã tiếp cận và nhận được tương tác từ hàng triệu người, cho thấy sự quan tâm của xã hội tới cuộc thi nói riêng và những giá trị tốt đẹp mà thanh niên tình nguyện đã đóng góp cho xã hội nói chung.

Tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Bình Minh, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng ban biên tập Website Trung ương Đoàn – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã thông báo về kết quả cuộc thi. Cuộc thi đã thu hút số lượng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên mọi miền Tổ quốc tham gia với 1.300 tác phẩm (hơn 7000 ảnh). Số lượng theo dõi fanpage cuộc thi là 25.421 lượt; Lượt tương tác cao nhất dành cho 01 bài viết trên fanpage cuộc thi (bình luận, chia sẻ, like): 161.640 lượt. Số lượt tiếp cận trung bình 01 bài viết: 2.503 lượt; Tổng số lượt tiếp cận các bài của Cuộc thi: 3.253.000 lượt; Tổng số thí sinh dự thi: 1.140 tác giả; Tổng số Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc có thí sinh dự thi: 51/67.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải cuộc thi.

Tại Chương trình Tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả:

– 01 Giải Nhất: Tác phẩm “Tuổi trẻ Vân Hồ – Tình nguyện, xung kích hướng về cơ sở” của tác giả Nguyễn Mạnh Hải – Bút danh HaiNam Camera, Đài truyền thanh – Truyền hình huyện Vân Hồ, Sơn La.

01 Giải Nhì: Tác phẩm “Vì một Việt Nam xanh” của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương.

03 Giải Ba:

+ Tác phẩm “Tuổi trẻ Quỳ Hợp và công an giúp dân làm cầu tạm” của tác giả Phan Thị Giang – Chi đoàn Đài TT-TH Quỳ Hợp (Nghệ An).

+ Tác phẩm “Thắm tình quân dân” của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Sơn và cộng sự  –  Chi đoàn B1D48, Đoàn thanh niên Học Viện An ninh nhân dân.

+ Tác phẩm “Hơi ấm vùng biên” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

05 Giải Khuyến khích:

+ Tác phẩm “46 Giọt Máu Một Trái Tim” của tác giả Nguyễn Vạn Phát – Đội Công tác xã hội, Trường Đại Học Lao Động Xã Hội cơ sở 2.

+ Tác phẩm “Mờ Hát X trong tôi là…” của tác giả Tô Trần Phương Trâm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính – Kế toán tỉnh Quảng Ngãi. + Tác phẩm “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 tại Xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang” của nhóm tác giả Lê Hoàng Anh, Hoàng Văn Tú – lớp XH2K4 – Liên chi đoàn khoa Công tác Xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

+ Tác phẩm “Hoạt động ngày chủ nhật xanh của Chi đoàn 03 lực lượng hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018” của tác Lê Duy Tùng, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Bình Thuận.

+ Tác phẩm “Ta sánh vai nhau, vì quê hương yêu dấu” của nhóm tác giả Hồ Đặng Gia Bảo, Chi hội sinh viên Lấp Vò, trường Đại học Cần Thơ.

– 01 Giải phong trào (thuộc về đơn vị có số lượng tác phẩm nhiều nhất): Tỉnh đoàn Nghệ An (337 tác phẩm).

BH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *