Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018

TNV – Là Hội chợ được tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm tại Thủ đô Hà Nội với mục đích tạo cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ (TCMN) làng nghề Hà Nội và cả nước gặp gỡ, giao dịch, kết nối kinh doanh với các nhà nhập khẩu nước ngoài, khách thương mại trong nước để đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm TCMN.

Hội chợ có quy mô 650 gian hàng của 236 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN trong nước và 15 doanh nghiệp đến từ một số quốc gia trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Peru, Nepal). Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng TCMN quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu; Đồng thời giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài tham dự Hội chợ có cơ hội thuận lợi đến thăm quan cơ sở sản xuất, rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán với các doanh nghiệp.

Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2018 sẽ giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết kế trong và nước ngoài hỗ trợ thực hiện và sản phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội năm 2018.Không gian trưng bày được thiết kế trang trí chủ đạo theo không gian mở, nhằm tăng tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái với khách thăm quan.

Hội chợ dự kiến sẽ đón trên 12.000 khách tham quan, trong đó có trên 600 nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga, Đài Loan (Trung Quốc)… đến tham quan và giao dịch tại hội chợ, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu có sức mua lớn (trên 100 triệu USD/năm). Ban tổ chức bố trí 40 sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ thuộc các chuyên ngành Tiếng Anh, Nhật, Pháp đến hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao dịch, kết nối thương mại trực tiếp với khách nước ngoài.

Đặc biệt năm 2018, lần đầu tiên BTC Hội chợ thực hiện chương trình hỗ trợ kết nối kinh doanh (Match and Meet) giữa doanh nghiệptham gia Hội chợ với các nhà nhập khẩu nước ngoài. Chương trình thực hiện nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối được với doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu của mỗi bên (Online Business), sau đó đàm phán, giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

Cùng với việc hỗ trợ của Thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia hội chợ, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc đổi mới sáng tạo ra các mẫu sản sản phẩm và sự tham gia năng động của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018 hứa hẹn sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như các nghệ nhân làng nghề những cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhiều hơn nữa. Chính điều này sẽ giúp thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018) sẽ diễn ra từ ngày 17/10- 20/10/2018 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội từ 08h30 – 18h hàng ngày.

P.Q

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *