Mỹ đang cân nhắc “tất cả các lựa chọn” cho vấn đề Venezuela

Thời sự, Thế giới | 02:30:08 14/02/2019

Tại cuộc gặp với Tổng thống Colombia Ivan Duque, ông Trump cho biết, Mỹ đang xem xét “tất cả các lựa chọn” cho vấn đề Venezuela.

“Vâng, tôi đã nghĩ tới một số giải pháp. Tất cả các lựa chọn chúng tôi đang xem xét. Tôi luôn có nhiều phương án. Tôi có một sự linh hoạt tuyệt vời hơn bất cứ ai trong căn phòng này. Rất nhiều điều đang xảy ra ở Venezuela mà mọi người không biết. Có nhiều sự ủng hộ và hỗ trợ cho những gì chúng tôi đang làm”, ông Donald Trump nói hôm 13/2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ trích việc cản trở tiếp cận hàng hóa viện trợ nhân đạo của chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trước đó, giới chức Venezuela đã từ chối nhận hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ, với lo ngại việc viện trợ chỉ là cái cớ can thiệp vào công việc nội bộ nước này; đồng thời cho rằng Washington “đạo đức giả” khi đã lấy đi của Venezuela hàng tỷ USD thông qua các lệnh trừng phạt.

Cũng trong ngày 13/2, Nga tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để khởi động các cuộc đối thoại giữa Chính phủ và phe đối lập Venezuela, trong bối cảnh phe đối lập tiếp tục kêu gọi người dân xuống đường phản đối Chính phủ./.

Đình Nam/VOV

Theo Reuters

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết