Amazon và cục xúc tiến thương mại công bố kế hoạch chi tiết hỗ trợ 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Doanh nhân | 13:39:00 05/03/2019

Ngày 5/3,tiếp nối chương trình hợp tác được công bố ngày 14 tháng 1 vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) và Amazon Global Selling chính thức giới thiệu chi tiết những kế hoạch đầu tiên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam phát triển kinh doanh trên toàn cầu và xây dựng thương hiệu quốc tế.

Theo đó, 100 DNVVN tại Việt Nam sẽ được tuyển chọn tham gia chương trình hỗ trợ độc quyền với tên gọi “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com”. Mục tiêu của chương trình là giúp những DNVVN tiềm năng nâng cao năng lực xuất khẩu thông qua bán hàng trên mô hình thương mại điện tử toàn cầu của Amazon. Bên cạnh đó, một loạt chương trình đào tạo sẽ được triển khai trên toàn quốc nhằm trang bị cho các DNVVN tại Việt Nam những kiến thức nền tảng để có thể xuất khẩu thành công sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế trên Amazon.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM phát biểu mở đầu sự kiện

 

Chương trình sẽ tuyển chọn 100 DNVVN tiềm năng tại Việt Nam - những doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn về sản phẩm của Amazon để nhận sự hỗ trợ từ Amazon Global Selling, Cục XTTM cũng như các đối tác chuyên gia. Quyền lợi đặc biệt cho doanh nghiệp tham gia chương trình bao gồm: những buổi tập huấn kỹ năng bán hàng trực tiếp hoặc online, hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu cũng như giá chiết khấu với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương trong toàn bộ quá trình bán hàng trên Amazon.

Bên cạnh đó, 100 doanh nghiệp được tuyển chọn sẽ có cơ hội tham gia vào Giai đoạn 2 của kế hoạch, tập trung vào việc phát triển Thương hiệu của doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử của Amazon.com. Thông qua chương trình lần này, Amazon muốn mở ra cơ hội cho các DNVVN tại Việt Nam xuất khẩu sản phẩm ra toàn cầu, đặc biệt đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giầy, sản phẩm tiêu dùng, v.v. Các doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng kí tham gia chương trình tại: https://amzn.to/vnsme.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Phát triển bán hàng toàn cầu, Amazon Global Selling
Đông Nam Á và châu Úc, chia sẻ về cơ hội và tiềm năng cho doanh nghiệp Việt bán hàng trên Amazon

Tiếp nối những sáng kiến trong giai đoạn đầu tiên, bắt đầu từ tháng 4 năm 2019, Amazon và Cục XTTM sẽ phối hợp tổ chức chuỗi chương trình đào tạo trực tuyến miễn phí trên quy mô toàn quốc cho khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam mỗi đợt. Chương trình góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử trên Amazon, đặc biệt với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng, gốm sứ, vật dụng trang trí gia đình, hàng may mặc, thực phẩm khô, v.v. Các doanh nghiệp tham gia khóa đào tạo sẽ được trang bị những kiến thức và thông tin bổ ích về việc bán hàng trên thị trường quốc tế, bao gồm những hướng dẫn từng bước để bắt đầu bán hàng trên Amazon, lựa chọn và lên danh sách sản phẩm, quảng bá marketing và tiếp thị, dịch vụ hoàn thiện đơn hàng của Amazon, quy trình logistics, kỹ năng quản lý, v.v. Các doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng ký tham gia chương trình đào tạo tại: http://amazon.vietrade.gov.vn/

Bà Trần Kim Oanh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư phát triển công thương, Cục XTTM
chia sẻ về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt bán hàng trên Amazon

Ông Bernard Tay, Giám đốc Bán hàng toàn cầu của Amazon khu vực Đông Nam Á cho biết: “Thông qua loạt chương trình này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khắc phục một số điểm hạn chế hiện có và mở ra cơ hội tiếp cận với hơn 300 triệu khách hàng của Amazon tại 185 quốc gia và khu vực trên thế giới. 100 DNVVN được tuyển chọn sẽ là những doanh nghiệp đầu tiên trong số hàng ngàn, hàng triệu doanh nghiệp trên cả nước đồng hành và phát triển cùng chúng tôi trong dài hạn”.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM đồng thời nhấn mạnh:“Với những đặc trưng riêng của các doanh nghiệp và hàng hoá tại Việt Nam, kết hợp với hệ thống phân phối toàn cầu của Amazon, chúng tôi tin tưởng chương trình phối hợp sẽ giúp được nhiều doanh nghiệp mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế”.

Ông Nguyễn Văn Ba, nhà sáng lập của Babu Handmade - một trong những doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tuyến trên Amazon, chia sẻ: “Với những doanh nghiệp Việt Nam đang có ý định xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, tôi khuyên bạn hãy thử tham gia vào hệ thống của Amazon. Bán hàng trên Amazon không khó như mọi người nghĩ, đặc biệt bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ Amazon bất cứ khi nào có điều gì thắc mắc. Và sớm hay muộn, bạn cũng sẽ đạt được thành công khi mang sản phẩm của mình lên Amazon”.

 

Thông tin chi tiết về chương trình Amazon Global Selling có tại trang Facebook chính thức (https://www.facebook.com/banhangamazon) và trang web của Amazon Global Selling bằng tiếng Việt (https://services.amazon.vn/).

 
   


T.H

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết