Thắng Hong Kong, ĐT nữ Việt Nam sớm có vé đi tiếp ở vòng loại Olympic

Thể thao, Thế thao quốc tế | 07:50:00 07/04/2019

ĐT nữ Việt Nam đã sớm có được ngôi nhất bảng B của vòng loại thứ hai Olympic 2020 cùng tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba.

Chiều 6/4, ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu thứ hai ở vòng loại thứ 2 Olympic 2020 gặp ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc). 

Sau chiến thắng trước Uzbekistan, thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp rất nhiều thuận lợi trong việc có vé đi tiếp nếu thắng được Hong Kong. Nhận thức được điều đó, HLV lão làng của bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục bố trí đội hình mạnh nhất để đối đầu Hong Kong. Điều đó giúp ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn áp đảo đối thủ ngay từ những phút đầu tiên. Sau những cơ hội bị bỏ lỡ, ĐT nữ Việt Nam cũng có được bàn thắng mở tỷ số ở phút 24 với tình huống lập công của Tuyết Dung. 

Đến phút 40, Huỳnh Như nhân đôi cách biệt cho ĐT nữ Việt Nam với pha kết thúc chuẩn xác. 

Sang hiệp hai, Hong Kong (Trung Quốc) nỗ lực đẩy cao đội hình khiến ĐT nữ Việt Nam có những tình huống lúng túng. Phút 48, đội bạn cuối cùng cũng có được tình huống ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 sau pha bóng sai sót của hậu vệ ĐT nữ Việt Nam. 

Bị đối thủ gỡ lại một bàn, ĐT nữ Việt Nam được yêu cầu sốc lại đội hình và phòng ngự chặt chẽ để bảo toàn chiến thắng. 

Đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1, ĐT nữ Việt Nam đã có 6 điểm sau 2 trận đấu và chính thức giành ngôi nhất bảng B của vòng loại thứ 2. Quan trọng hơn, thầy trò ông Mai Đức Chung đã có vé vào vòng loại cuối cùng của môn bóng đã nữ Olympic 2020 sớm môt lượt đấu. 

Trước mắt ĐT nữ Việt Nam vẫn còn một trận đấu nữa ở vòng loại thứ 2 gặp Jordan vào 17h ngày 9/4 tới./. 

Theo VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết