Lễ trao giải Kỳ thi Olympic tháng 4 lần V - năm 2019

14:29:00 08/04/2019

Sáng ngày 7/4, tại trường THPT Mạc Đỉnh Chi, quận 6, TP HCM, Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM đã tổ chức Lể tổng kết và trao giải Kỳ thi Olympic tháng 4.

Kỳ thi Olympic tháng 4 lần V được diễn ra vào ngày 6-4, Cuộc thi thu hút khoảng 85 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lận cận, có gần 7.846 thí sinh tham gia. Cuộc thi này được diễn ra hằng năm, năm nay số lượng thí sinh tham gia gấp đôi so với mọi năm.

Kỳ thi Olympic tháng 4 là hoạt động chuyên môn nhằm tạo sân chơi truyền thống cho học sinh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận với mục tiêu đánh giá năng lực, chuẩn bị kiến thức để các bạn học sinh bước vào các kỳ thi quan trọng. Ngoài ra, đây là một trong những cơ hội để cán bộ giáo viên các trường THPT giao lưu, tiếp cận các phương pháp giáo dục mới, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm dạy và học. Cũng thông qua cuộc thi, các trường có thể rà soát, đánh giá hoặc tìm phương pháp điều chỉnh việc tổ chức dạy học cho phù hợp.

Ngoài các môn thi đã có ở các năm trước gồm Toán học, Ngữ văn, Tin học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Địa lý, Hóa học, Lịch sử, Vật lý và 4 môn ứng dụng STEM, năm nay, kỳ thi có thêm 2 môn thi mới là Giải toán trên máy tính cầm tay và Giải toán khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) trên máy tính cầm tay.

Ông Lê Hồng Sơn Phó giám đốc sở Giáo dục – Đào tạo cho biết: “Cuộc thi năm nay có quy mô lớn hơn các năm trước. Năm nay có thêm 2 môn mới đó là môn giải toán trên máy tính cầm tay và giải toán khoa học tự nhiên, đây là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các bạn học sinh, các thầy cô và các trường THPT.”

Tại buổi lễ Sở giáo dục – Đào tạo TP.HCM đã trao tặng bằng khen cho 2.471 thí sinh đạt huy chương và công bố các đơn vị trực thuộc Sở đã đạt giải.

Tin, ảnh: Huyền Trang, Văn Nhật 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết