105 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2019

Thời sự, Chính trị | 09:27:00 19/04/2019

Từ ngày 12.5 đến ngày 14.5, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

Đại lễ dự kiến sẽ đón 105 đoàn đại biểu của các quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 500 phái đoàn với trên 1.500 đại biểu chức sắc, lãnh đạo giáo hội, nhà nghiên cứu và các học giả...

Đặc biệt Đại lễ lần này còn có sự tham dự của Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống Ấn Độ, Chủ tịch Thượng viện Bhutan và Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc. Ngài Phó tổng thống Ấn Độ H.E. Mr. M. Venkaiah Naidu sẽ là diễn giả chính của Đại lễ. Về phía chủ nhà Việt Nam, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các Ban và bộ ngành Trung ương sẽ tham dự.


Ngoài ra, sự kiện có sự tham gia của 15.000-20.000 đại biểu trong nước với khoảng 398 bài tham luận bằng tiếng Anh, 110 bài tham luận bằng tiếng Việt.

Với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, Đại lễ Vesak 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam với các hoạt động của Liên hợp Quốc trên tất cả các lĩnh vực.

Tại Đại lễ Phật đản lần này, nhiều hoạt động văn hóa diễn ra như Lễ tắm phật truyền thống; Đàn lễ cầu nguyện âm siêu dương thái, quốc thái dân an, đất nước hội nhập phát triển theo nghi lễ ba miền Bắc, Trung, Nam; Đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới; Các triển lãm ảnh chùa di sản thế giới và Việt Nam, triển lãm cổ vật Phật giáo tại Điện Tam thế và Hội thảo quốc tế; Đêm giao lưu nghệ thuật Phật giáo quốc tế.


Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc 
(xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt nam trong hội nhập quốc tế. Thông qua Đại lễ này giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với văn hóa truyền thống và lịch sử giàu và đẹp.

An Nhiên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết