Các hoạt động hưởng ứng “Ngày phòng chống tăng huyết áp Thế giới” năm 2019

Sức khỏe, Tư vấn | 20:50:00 11/05/2019

ưởng ứng “Ngày phòng chống tăng huyết áp Thế giới” năm 2019, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Hội tim mạch Thành phố Hà Nội, Hội người cao tuổi TP. Hà Nội, Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 26 - VIETNAM MEDI-PHARM 2019 (Công ty CP Xuất Nhập khẩu Y tế Việt Nam - VIMEDIMEX VN, Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam -VIETFAIR), và đơn vị đồng hành Công ty TNHH Thiết bị Y tế An Nguyên tổ chức Hội thảo chuyên môn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị tăng huyết áp và bệnh tim mạch” và Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp Thế giới và tổ chức sàng lọc, khám, tư vấn tăng huyết áp, bệnh tim mạch tổ chức từ ngày 11/5 dành cho người dân trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tăng huyết áp, căn bệnh nguy hiểm, là loại bệnh lý phổ biến trong cộng đồng, được coi là "kẻ giết người thầm lặng" khi gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến não, tim, mắt, các mạch máu lớn... Có thể kể đến như các bệnh rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, suy tim, phù gai mắt gây giảm thị lực, suy thận, tắc mạch não, phình tắc thành động mạch chủ... Nguy hiểm hơn, người bệnh không phải lúc nào cũng có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt nên nhiều người trong số họ không biết mình mắc bệnh. Theo thống kê, tỷ lệ mắc ngày càng có xu hướng tăng lên một cách rất rõ rệt ở nước ta do nhiều nguyên nhân; căn bệnh đang có chiều hướng trẻ hóa với rất nhiều đối tượng còn trong độ tuổi lao động.

Ths.Bs. Trương Quang Việt Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu tại Lễ mít tinh.

Ngày THA thế giới ra đời là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức phòng chống THA trong cộng đồng, Hội THA quốc tế, kết hợp với Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã có sáng kiến tổ chức ngày THA thế giới (World Hypertension Day) từ năm 2005, lấy ngày 17/5 hàng năm. Mục tiêu là để tạo ra một phong trào mạnh mẽ trên toàn thế giới trong việc nhận thức, phòng chống THA và các biến chứng nguy hiểm gây ra bởi THA với thông điệp mỗi năm đưa ra rất đơn giản nhưng có ý nghĩa thiết thực và to lớn trong phong trào phòng chống THA.

Ths.Bs. Trần Thị Linh Tú, Trưởng phòng khám Đa khoa Bệnh viện Tim Hà Nội phổ biến kiến thức tại lễ mít tinh.

Trong chuỗi hoạt động “Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới” tháng 5 năm nay, Bệnh viện Tim Hà Nội còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tại các địa điểm khác như tại Bệnh viện Tim Cơ sở 2 - Đường Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội; hoặc tại Trung tâm Y tế Huyện Mê Linh ...

 Đo huyết áp cho đại biểu khách mời tham dự sự kiện

Những hoạt động thiết thực và bổ ích này sẽ góp phần nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc chiến chống lại bệnh THA – kẻ giết người thầm lặng; phục vụ hiệu quả cho việc tự phòng chống, bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân.

Xét nghiệm HBA1C cho Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

 

Sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của hàng trăm đại biểu là người cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội

T. H

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam