Tỉnh đoàn Yên Bái: Khánh thành bàn giao Công trình "Con đường em đến trường" tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải

Giới trẻ, Nhật ký tình nguyện | 16:07:00 02/06/2019

TNV - Ngày 02/6, Tỉnh đoàn – Hội đồng đội tỉnh Yên Bái tổ chức khánh thành bàn giao công trình Con đường em đến trường tại bản Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

Tham dự buổi lễ khánh thành có đồng chí: Đoàn Thị Thanh Tâm – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Mù Cang Chải; Ban giám hiệu và các em học sinh Trường PTDTBT TH Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

Công trình được công từ ngày 12/5/2019, có chiều dài gần 1 km, bê tông hóa với mặt đường rộng 3 m, dày 20 cm được thi công và hoàn thành trong 1 tháng. Tổng kinh phí làm tuyến đường này là 1,6 tỷ trong đó Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh huy động từ các nguồn xã hội hỗ trợ kinh phí, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đóng góp cát sỏi và ngày công xây dựng công trình.

Công trình hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho 644 học sinh bán trú đến trường thuận lợi và trên 700 hộ dân với gần 3000 dân của 6 bản (Dào Cu Nha, Hú Trù Lìn, Trống Khua, Háng Giàng, Dào Xa, Lao Chải) của xã Lao Chải đi lại thuận tiện nhất là trong mùa mưa bão.

Đây là Công trình thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội thúc đẩy công tác xã hội hóa trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hoàng Nối - Thùy Linh 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết