Những vấn đề lớn của giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Giới trẻ | 16:36:00 19/06/2019

TNV - Tại lễ tổng kết và trao Giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã cho biết những vấn đề lớn của giải báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm sau.

Chiều 18/6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Giải thưởng năm nay có sự đồng hành của Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải. 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Trong thời gian tới, Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn các cơ quan báo chí, phóng viên tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tổ chức Đoàn, quan tâm tuyên truyền, phản ánh chân thực các vấn đề có tính thời sự về học tập, việc làm, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi.

Những cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng và đồng chí Bùi Quang Huy- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN trao giải Nhì cho các tác giả

 Những vấn đề về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Gương người tốt, việc tốt, hành động đẹp trong thanh thiếu nhi. Việc triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên. Công tác xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, các vấn đề mới đặt ra đối với công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, thiếu niên, nhi đồng… 

"Đó cũng sẽ chính là những vấn đề lớn của giải báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm sau", anh Lương cho biết. 

Giải thưởng báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là Giải thưởng quan trọng của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về lĩnh vực báo chí được tổ chức hàng năm  nhằm phát hiện, tuyên dương những người làm báo có nhiều bài viết hay phản ánh sinh động thực tiễn công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đời sống giới trẻ; tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo và phát huy thế hệ trẻ.

 Thu Hà

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết