Thi vào lớp 10 THPT ở Khánh Hòa: Gần 670 thí sinh bị điểm 0 môn Toán

Giáo dục, Tuyển sinh | 08:44:00 19/06/2019

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa công bố kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020, theo đó, gần 670 học sinh bị điểm 0 môn Toán.

Sau 6 năm liên tục lấy kết quả học tập, rèn luyện 4 năm Trung học cơ sở để xét tuyển chuyển cấp, năm nay, tỉnh Khánh Hòa quyết định thi tuyển 3 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.


Ảnh minh họa

Kết quả chấm thi được công bố, môn toán có 47,6% trên điểm trung bình; môn văn 33,6% trên điểm trung bình; môn Anh có 25,9% trên điểm trung bình. Đáng chú ý là môn toán có 668 bài thi điểm 0, môn Ngữ văn có 31 bài điểm 0, hầu hết các bài thi bỏ giấy trắng.

Bà Hoàng Thị Lý, phó Giám đốc Phụ trách Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước khi thi tuyển, các trường đã cho học sinh thi thử. Đề thi vào lớp 10 năm nay được đánh giá là vừa sức, phù hợp với học sinh lớp 9, trong đề có sự phân hóa đối với trình độ học sinh.

Lý do, khiến hàng trăm học sinh bị điểm 0, Sở đang tìm hiểu nguyên nhân nhưng trong đó có nhiều học sinh chỉ muốn chuyển sang học nghề tại các trường nghề nên không mặn mà với thi chuyển cấp.

Thực tế, rất nhiều em đã bỏ giấy trắng không làm bài. Đây là những học sinh tại các trường thuộc vùng nông thôn, ngoại thành. Tuy nhiên, với những số liệu về tỷ lệ học sinh khá, giỏi tại cấp học Trung học cơ sở kết quả thi cũng phần nào phản ánh chất lượng thực tế của giáo dục./.

Theo VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết