Dấu ấn lực lượng Thanh niên Công an Đắk Lắk từ Công trình “Ngày Chủ nhật tình nguyện” năm 2019

Giới trẻ, Nhật ký tình nguyện | 15:25:00 22/06/2019

TNV - “Đối với nhân dân phải: kính trọng, lễ phép” đó là một trong sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Công an Nhân dân từ nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu và để hoàn thành được nhiệm vụ thì cũng phải dựa vào nhân dân. Do vậy, trong bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào thì việc gần dân, chiếm lấy lòng tin của quần chúng nhân dân bằng những việc làm cụ thể là trách nhiệm, là yêu cầu của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Hơn lúc nào hết, việc xây dựng hình ảnh tốt đẹp, chuẩn mực về người chiến sĩ Công an trong lòng quần chúng Nhân dân là nhiệm vụ then chốt, xuyên suốt trong công tác xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, để lực lượng Công an Nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực sự là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy của Đảng, xứng đáng đóng vai trò nòng cốt, xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự và xứng đáng với truyền thống tốt đẹp - “Vì Nhân dân phục vụ”.

Xuất phát từ mục đích nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng người thanh niên Công an bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động, từ những hành động thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn gắn liền với việc nâng cao cải cách thủ tục hành chính, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai Kế hoạch số 48 KH/ĐTN, ngày 26/02/2019 về việc thực hiện Công trình “Ngày Chủ nhật tình nguyện” trong tuổi trẻ Công an Đắk Lắk năm 2019. Trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, các đội chức năng, đồng loạt ra quân thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính về trật tự an toàn giao thông, cấp phát CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, đăng ký thường trú cho quần chúng Nhân dân … vào các ngày thứ bảy, Chủ nhật cuối cùng của tháng và duy trì thực hiện cho đến hết tháng 12/2019. Hoạt động thiết thực và có ý nghĩa này của tuổi trẻ Công an Đắk Lắk đã được Cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, qua đó tạo được ấn tượng tốt đẹp cho quần chúng Nhân dân về hình ảnh đẹp của người Thanh niên CAND.

 

Vượt qua mọi cản trở về địa hình, thời gian hay khoảng cách, những dấu chân của các tuổi trẻ thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn căng tràn nhiệt huyết, không quảng ngại khó khăn, gian nan, về tận những buôn sâu, làng xa mang lại niềm vui, tiếng cười ấm áp cho bà con thôn, bản. Những buổi đi làm không kể thứ bảy hay chủ nhật, trên những con đường đất đỏ bụi đường vẫn xuất hiện hình dáng của màu áo xanh chiến sỹ. Tới tận nhà người dân để hướng dẫn, cấp phát CMND, tặng mũ bảo hiểm, trao tặng hàng ngàn suất quà tình nghĩa hay tổ chức tuyên truyền pháp luật, giúp quần chúng Nhân dân cảnh giác với các loại tội phạm “Tín dụng đen”, tội phạm ma túy, các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu đuối… đã diễn ra sôi nổi ngay từ đầu năm 2019 - Năm thanh niên tình nguyện. Từ khi triển khai kế hoạch, hoạt động ra quân của các TCCS Đoàn trong toàn Công an tỉnh đã được diễn ra trên hầu khắp địa bàn toàn tỉnh. Ngoài thực hiện công tác hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hành chính cho quần chúng Nhân dân tại trụ sở tiếp dân của đơn vị, nhiều TCCS Đoàn đã về tới tận từng địa bàn xã, các trường học, tới tận nhà làm CMND cho người già yếu, người tàn tật tại những vùng sâu vùng xa, phục vụ kịp thời cho nhu cầu sử dụng của quần chúng Nhân dân, đặc biệt là tạo điều kiện các em học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới. Chỉ trong thời gian 04 tháng từ lúc triển khai, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tiến hành làm CMND cho gần 2000 trường hợp, hướng dẫn thủ tục hành chính cho hàng trăm lượt quần chúng Nhân dân. Song song đó, nhiều TCCS Đoàn đã lồng ghép tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa như: nạo vét các kênh mương, trồng mới nhiều cây xanh, trao hàng ngàn suất quà, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các hộ gia đình nghèo cũng như hoạt động quyên góp, trao tặng quần áo qua sử dụng còn mới cho quần chúng Nhân dân ở các xã vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh sống còn gặp nhiều khó khăn. 

Là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả các hoạt động gắn liền với thực hiện Công trình “Ngày Chủ nhật tình nguyện”, đồng chí Thượng úy Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Krông Ana cho biết “Việc triển khai các nội dung ra quân đội hình thanh niên tình nguyện chung tay cải cách thủ tục hành chính luôn được Cấp ủy, lãnh đạo quan tâm, thường xuyên có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời. Bên cạnh việc phối hợp với các đội chức năng của đơn vị triển khai tuyên truyền pháp luật, Đoàn thanh niên Công an huyện Krông Ana cũng đã mạnh dạn liên hệ, phối hợp với các tổ chức xã hội trên địa bàn huyện để hỗ trợ các hoạt động thăm, tặng quà, tặng mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho quần chúng Nhân dân cùng với nhiều nội dung hoạt động ý nghĩa khác. Đồng thời, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động này trên nhiều địa điểm ở tại huyện. Qua nhiều đợt triển khai hoạt động, Đoàn thanh niên Công an huyện nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía quần chúng Nhân dân và sự ghi nhận của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương, qua đó, tạo thêm động lực cho đoàn viên thanh niên để tiếp tục phát huy vai trò, sự sáng tạo, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an huyện trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, ra sức thực hiện tốt công tác chuyên môn gắn liền với tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện”.

Đồng chí Thượng úy Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Krông Ana hướng dẫn người dân cách đeo mũ bảo hiểm đúng cách

Xác định vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng tuổi trẻ Công an tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên điạ bàn toàn tỉnh, đồng thời không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công tác chung tay cải cách thủ tục hành chính, xung kích tình nguyện trong các hoạt động hướng về cơ sở, chung sức cùng cộng đồng, Công trình “Ngày Chủ nhật tình nguyện” là một trong những dấu ấn sâu sắc của lực lượng đoàn viên thanh niên Công an Đắk Lắk nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Để chính từ đây, hình ảnh Người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” vẫn luôn xuất hiện ở mọi mặt đời sống của đời sống xã hội, trở thành những hình tượng cao đẹp về sự anh dũng, kiên trung của người chiến sĩ CAND trong lòng mỗi người dân Việt Nam nói chung trong đồng bào các dân tộc Đắk Lắk nói riêng, tạo thêm niềm tin yêu trong quần chúng Nhân dân về lực lượng “Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon”, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, phục vụ đắc lực trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước./.

                                                  Thanh Thủy

 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết