Sản xuất máy lọc nước thời đại 4.0

TNV - Trong vòng 1 giờ tại nhà máy, khách hàng sẽ được hướng dẫn viên đẫn đi tham quan các khâu sản xuất để tạo thành một chiếc máy lọc nước karofi hoàn thiện như đến tay người tiêu dùng.

Tour tham quan đặc biệt này được tổ chức cho tất cả các khách hàng vào tuần đầu tháng 7 vừa qua tại nhà máy của karofi. Đây là hành động nhằm khẳng định mạnh hơn nữa về chất lượng của sản phẩm đến từ chuyên gia lọc nước thông minh karofi.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến nhà máy là không gian rộng lớn, các khối tòa nhà được bố trí bài bản để thuận tiện cho việc sản xuất, xe ra vào nhập xuất hàng. Nhà máy sản xuất của có 4 phân xưởng: Cơ khí, nhựa, lõi, lắp ráp; khu vực tòa nhà điều hành, nhà ăn cho CBNV và kho hàng hiện đại.

Để những bản thiết kế được hiện thực hóa thì khâu đầu tiên chính là làm thân vỏ. Tại nhà máy, thân vỏ được sản xuất tại chỗ ngay tại xưởng cơ khí. Khu vực này sử dụng hệ thống máy móc tự động và bán tự động hiện đại, đảm bảo sản xuất được các chi tiết cơ khí chính xác. Nguyên liệu sau khi được kiểm tra đạt chuẩn sẽ được chuyển lên máy đột dập để tạo các chi tiết hình khối để ra vỏ thô. Sau đó, vỏ sẽ được chuyển đến máy hàn, sơn để thành sản phẩm vỏ hoàn chỉnh trước khi chuyển qua bộ phận lắp ráp.

Tại khu vực xưởng nhựa, máy ép nhựa sẽ chịu trách nhiệm sản xuất ra các bộ phận sản xuất từ nhựa trên chiếc máy lọc nước như: Cốc lọc, nắp lọc, thân lõi… trên dây chuyền hiện đại cho công suất lớn và độ chính xác cao.

Linh hồn của mỗi chiếc máy lọc nước chính là phần lõi lọc. Lõi lọc tốt, đảm bảo chất lượng thì mới cho ra được nguồn nước đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Tại nhà máy lõi máy lọc nước được sản xuất trên hệ thống máy móc kết hợp tự động và bán tự động theo dây chuyền liên tục mà các nhà sản xuất tiên tiến trên thế giới đang áp dụng.

Sau khi được lắp ráp hoàn thiện, máy sẽ được đưa vào chạy thử nghiệm để kiểm tra chất lượng. Khi đạt tiêu chuẩn thì sẽ được đem vệ sinh và đóng gói hoàn thiện. Quy trình kiểm tra chất lượng sản thấp được áp dụng hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001-2015 với 100% sản phẩm được kiểm tra trước khi đến tay khách hàng.

Khâu kiểm định tại nhà máy được triển khai theo quy trình của Bộ Y tế theo hướng dẫn bởi WHO và Unicef. Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế sẽ lấy mẫu máy lọc nước theo tỉ lệ yêu cầu tại mỗi lô xuất xưởng và kiểm tra đánh giá tại phòng thí nghiệm. Chỉ lô nào đạt yêu cầu mới được dán tem QCVN6-1:2010/BYT. Hiện tại ở Việt Nam, Karofi là đơn vị đầu tiên và duy nhất triển khai theo quy trình này và được cấp chứng nhận Máy lọc nước đạt Chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp.

Bên cạnh nhà máy sản xuất, nhà kho, hệ thống nhà ăn chất lượng cao cũng được nhà máy đầu tư bài bản để hỗ trợ tối đa cho công nhân viên. Hiện nay nhà máy đã tạo việc làm cho gần 700 lao động mới mức thu nhập từ 6 triệu – 10 triệu đồng/người/tháng.

D.N

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết