Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”

Giới trẻ, Đoàn, Hội, Đội | 15:15:00 17/07/2019

TNV - Ngày 17/7 tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt báo chí thông tin về Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".

Cuộc thi được triển khai trong thời gian 5 tuần từ ngày 22/7 đến 25/8/2019. Thể loại ảnh dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm. Chùm ảnh từ 2-5 ảnhmô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước-sau.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn,
Trưởng ban Tổ chức phát biểu giới thiệu về Cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng: Cuộc thi có 05 giải tuần trị giá 1 triệu đồng/giải được bình chọn bằng hình thức like/share trên mạng xã hội Facebook.

Giải thưởng gồm:01 Giải Nhất được nhậnBằng khen Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng kèm theo một chiếc xe đạp bằng tre; 01 Giải Nhì trị giá 5 triệu đồng kèm theo một chiếc xe đạp; 03 Giải Ba trị giá 3 triệu đồng kèm theo một chiếc xe đạp.

Ngoài ra còn có 05 Giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải và hệ thống giải bình chọn, giải sáng tạo trị giá 2 triệu đồng/giải (Giải dành cho tác phẩm có lượt bình chọn nhiều nhất; Giải dành cho tác phẩm được đánh giá sáng tạo nhất).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Cuộc thi là hoạt động tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên thể hiện sự sáng tạo về các giải pháp về từng phó với biến đổi khí hậu. Các tác giả không chỉ tham gia trực tiếp bằng những hành động cụ thể mà còn đóng góp những ý tưởng, đề xuất các giải pháp tiếng phó với biến đổi khí hậu bằng những hình ảnh trực quan”.

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên và đại biểu.

“Quan trọng hơn, qua Cuộc thi, các ý tưởng, giải pháp này được tuyên truyền, lan toả đến các bạn trẻ, đến cộng đồng thông qua phương thức thể hiện có sức thuhút, dễ tiếp cận, qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, lan toả những hành động đẹp, những hành động cụ thể của người trẻ vào các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu”,đồng chí nhấn mạnh.

Ông Fabrice Richi, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam chia sẻ: "Trong thư gửi tới thanh niên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tôi tin tưởngrằng với năng lượng và sức sáng tạo của mình, lớp trẻ là động lực tạo ra những đổi thay, và là yếu tố cốt lõi mà nếu thiếu sẽ không thể có sự chuyển mình nào diễn ra. Tuyên truyền và cải thiện hiểu biết của giới trẻ về những thách thức lớn của xã hội sẽ là một trong những yếu tố quyết định, cho phép toàn xã hội hiểu được, thích ứng được và ứng phó được với những cú sốc, cũng như dự báo trước được và một cách toàn diện hơn là thiết lập, suy nghĩ và xây dựng những mô hình phát triên bền vững mới. Cuộc thi sẽ là minh họa cho việc các hành động, hành vi nhỏ có thể tạo ra những thay đổi to lớn.

Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” sẽ được tổ chức nhân dịp Tuần lễ khí hậu (dự kiến cuối tháng 9/2019) được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và hỗ trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

B.H

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết