Quận Tây Hồ phát động chương trình “Chủ động sống xanh”

TNV - Sáng ngày 9/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội liên hiệp thanh niên quận Tây Hồ tổ chức Lễ phát động chương trình “Chủ động sống xanh”. Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo quận Tây Hồ, Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi trường và đặc biệt có sự xuất hiện của diễn viên Chiều Xuân cùng gần 200 đoàn viên thanh niên.

Toàn cảnh buổi phát động chương trình “Chủ động sống xanh”

Chương trình bao gồm các hoạt động: Thu gom rác thải, phát túi vải tái chế tại chợ dân sinh thuộc Quận Tây Hồ và đổi rác thải nhựa lấy cây xanh. Với hoạt động thu gom rác thải, cán bộ nhân viên PTI mà nòng cốt chính là Đoàn viên thanh niên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ đi dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa và làm sạch khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Ngoài ra, một đoàn xe tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa sẽ xuất phát từ phố đi bộ Trịnh Công Sơn và diễu hành xung quanh khu vực hồ Tây. Tại khu vực chợ Phú Gia, chương trình cũng phối hợp với Tập đoàn An Phát Holdings tổ chức tuyên truyền  người dân hạn chế sử dụng túi ni lông, chuyển sang các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như túi vải hoặc túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco.

Ông Vũ Minh Lý - Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát biểu
tại chương trình

Ông Vũ Minh Lý - Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết: “Để phong trào giảm tải giác thải nhựa có thể lan tỏa mang lại nhiều kết quả tốt đẹp thì sự vào cuộc của các Doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Vừa rồi vào lễ phát động Toàn quốc Phong trào chống rác thải nhựa chúng tôi cũng cho ra mắt liên minh các doanh nghiệp phòng chống rác thải nhựa bao gồm: Tất cả các siêu thị lớn trong ngành hàng bán lẻ của Việt Nam, tất cả các hãng Hàng không của Việt Nam và nhiều các Tập đoàn sản xuất, tập đoàn kinh tế lớn cả Việt Nam và nước ngoài đang kinh doanh ở Việt Nam đều cam kết hành động tham gia phong trào chống rác thải nhựa.”.

Việc sử dụng đồ nhựa tràn lan gần như đang đi ngược lại với xu thế sống xanh, do đó, việc các doanh nghiệp lớn như PTI chủ động nói không với đồ nhựa dùng một lần và khuyến khích mọi người ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp cộng đồng quan tâm, tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường từ đó chủ động thực hiện lối sống xanh trong cuộc sống hàng ngày. Với định hướng doanh nghiệp vì cộng đồng cùng các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, PTI hy vọng những việc nhỏ được chung tay vun đắp từ ý thức của mỗi con người ở PTI sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho tương lai của cộng đồng.

Ông Đoàn Kiên - Phó tổng giám đốc PTI và ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực
Quận ủy Tây Hồ trao công cụ cho 4 trưởng nhóm thực hiện chiến dịch.

Được biết, mặc dù là doanh nghiệp dịch vụ, tuy nhiên, PTI vẫn luôn tiên phong trong phong trào Sống xanh, sống thân thiện với môi trường. Trong ngày hôm nay, hơn 10 đơn vị trên toàn hệ thống của PTI cũng đồng loạt ra quân các hoạt động tương tự trên mọi miền tổ quốc. Bên cạnh đó, cũng nằm trong chiến dịch “Chủ động sống xanh”,  PTI cũng đã đồng loạt triển khai nhiêu hoạt động thiết thực như: Không sử dụng chai nhựa tại văn phòng, phát động nhiều phong trào thi đua nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên về rác thải nhựa….

Đại diện lãnh đạo quận Tây Hồ, Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi trường
và diễn viên Chiều Xuân phát động chương trình “Chủ động sống xanh

Chương trình này được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường nhận thức và nâng cao sự hiểu biết của người dân về tác hại của rác thải nhựa và túi nilon tới môi trường, đồng thời kêu gọi mọi người sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường và dễ phân hủy hơn.

Kí tên cam kết không sử dụng túi nilon

Hoạt động đổi chai nhựa lấy cây xanh

PV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết