Tìm hiểu lý do tại sao nhiều mẫu xe Aston Martin đều có tên gọi bắt đầu bằng chữ "V"

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 23:30:00 13/08/2019

TNV - Có thể công nhận một điều rằng Aston Martin có nhiều mẫu xe được đặt tên rất thú vị và tạo sự chú ý cho người nghe.

Nếu bạn là một người quan tâm tới những mẫu xe của thương hiệu hạng sang Aston Martin, có lẽ bạn đã nhận ra rằng các sản phẩm của nhà sản xuất Anh Quốc thường có tên gọi bắt đầu bằng một chữ “V”. Từ Vantage cho tới Volante, hầu hết các mẫu xe của họ đều có khởi đầu bằng chữ “V” sắc cạnh, cứng cáp. Thế nhưng tại sao lại như vậy? Ý nghĩa của từng cái tên là gì? Kênh YouTube Carfection đã quyết định đào sâu vào vấn đề này và đưa ra những câu trả lời thú vị.

Câu trả mà chúng ta có được ở đây là rất đơn giản: chữ V đại diện cho sự đỉnh nhất trong phân khúc dựa theo chính Aston Martin. Ngoài việc phải bắt đầu với chữ V thì không hề có một quy luật cụ thể nào đối với việc đặt tên xe của thương hiệu Anh Quốc. Về cơ bản, họ tự do đặt tên sao cho nghe ngầu nhất, hay nhất, vào tai rất. Và họ đã có một lựa chọn tuyệt vời.

Mẫu Aston Martin đầu tiên được đặt tên với chữ V ở đầu là Volante 1965. Trước đó, hầu hết các mẫu xe đều đã được đặt tên với hai chữ DB, chữ cái đầu trong tên của ông chủ David Brown. Trong khi Volante không lập tức tạo nên một sự thay đổi trong cách đặt tên xe của công ty, nhưng nó đã đi bước đầu tiên và sớm được học theo.

Dưới đây là định nghĩa tên gọi của những mẫu xe có chữ V ở đầu của Aston Martin:

  • Volante – Nghĩa là “bay” hoặc “di chuyển nhẹ nhàng và nhanh nhẹn” trong tiếng Ý. Nó cũng là một dạng xe ngựa kéo.
  • Vantage – Nghĩa là có một lợi thế; sự ưu việt.
  • Virage – Nghĩa là “đường cong” hoặc “rẽ” trong tiếng Pháp.
  • Vanquish – Nghĩa là chinh phục hoặc đánh bại trong chiến trận; áp đảo sức lực.
  • Vulcan – Tên của vị thần lửa và nghề luyện kim trong La Mã Cổ Đại.
  • Valkyrie – Tên gọi của nữ chiến binh lựa chọn ai sống và ai chết trên chiến trường trong thần thoại Na Uy.
  • Valhalla – Nơi linh hồn của các chiến binh ngã xuống một cách quả cảm trên chiến trường được ăn tiệc cùng Thần Odin trong thần thoại Na Uy.
  • Vignale – Một công ty thiết kế ô tô gốc Ý trong quá khứ.

Như ta có thể thấy, rõ ràng là những mẫu xe có tên gọi bằng chữ V ở đầu của Aston Martin đều mang một ý nghĩa thú vị nào đó, dù là được lấy cảnh hứng từ hình tượng trong thần thoại hay từ ngữ tiếng nước ngoài. Chúng dường như khiến các mẫu xe trở nên sang trọng hơn và khiến người nghe cảm thấy sức nặng hơn chỉ là những từ ngữ thông thường.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết