Triumph sẽ chính thức hợp tác với hãng xe Ấn Độ Bajaj vào năm 2020

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 01:46:00 14/08/2019

TNV - Sau hàng loạt các hãng xe châu Âu khác, Triumph là nhà sản xuất mô tô mới nhất tiến hành hợp tác với một thương hiệu xe Ấn Độ để thâm nhập vào phân khúc xe hạng nhẹ và hạng trung.

Từ năm 2017, Triumph và Bajaj đã bắt đầu đối thoại bàn về việc hợp tác trong tương lai, cho thấy ý định của hãng xe Anh về việc thâm nhập vào phân khúc xe hạng nhẹ và hạng trung. Mới đây, Giám đốc điều hành của Bajaj là ông Rakesh Sharma đã lên tiếng xác nhận rằng Triumph và Bajaj sẽ chính thức ký kết thoả thuận hợp tác trước quý III năm 2020, đánh dấu cho việc hợp tác giữa hai nhà sản xuất xe mô tô này.

"Tất cả các nguyên tắc hợp tác giữa Bajaj và Triumph đã được đôi bên bàn bạc và chấp thuận. Các nguyên tắc này sẽ được ràng buộc bởi một hợp đồng chính thức, bước cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị hợp tác giữa đôi bên. Dù vậy, đôi bên vẫn cần bàn thảo nhiều vấn đề liên quan đến sản xuất và R&D (nghiên cứu và phát triển". Ông Sharma chia sẻ với Money Control.

Hiện tại, thương hiệu Bajaj đang xếp thứ 4 trên thị trường xe hai bánh của Ấn Độ, đồng thời cũng là đối tác của hãng KTM đến từ Áo, tạo ra các sản phẩm xe hạng nhẹ từ 125 cc đến 390 cc để cung cấp cho các thị trường lớn như Ấn Độ, Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Triumph là đối tác mới nhất của Bajaj sau KTM

Triumph là đối tác mới nhất của Bajaj sau KTM

Theo Money Control, sau khi thoả thuận hợp tác giữa Bajaj và Triumph chính thức có hiệu lực, cả hai sẽ tung ra các sản phẩm xe hạng nhẹ từ 125 cc trở lên. Các mẫu xe này cũng sẽ được lắp ráp và sản xuất tại nhà máy Chakan của hãng tại Ấn Độ, đây cũng là nhà máy sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Bajaj, KTM và Husqvarna.

Trước đây, Bajaj từng có một thời gian ngắn hợp tác với Kawasaki, nhưng "mối quan hệ" này đã nhanh chóng kết thúc khi thảo thuận giữa Bajaj và KTM chính thức có hiệu lực. Trong tương lai, khi thoả thuận giữa hai thương hiệu trên bắt đầu, Bajaj và các đối tác của mình sẽ có thể tung ra thị trường nhiều mẫu xe mới ở các phân khúc và tầm giá khác nhau.

Hiền Nguyễn

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết