Xe cổ điển SV650 hóa thành mô tô địa hình tuyệt đẹp mang tên Suzuki SV650 Rally

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 20:38:00 14/08/2019

TNV - Mẫu concept Suzuki SV650 Rally là sản phẩm ý tưởng từ một nhà thiết kế tư nhân, xe mang ngoại hình của một chiếc Scrambler với đầy đủ các trang bị giúp xe có khả năng offroad hiệu quả.

Sau 20 năm có mặt trên thị  trường, Suzuki SV650 được mệnh danh là một trong những mẫu xe tốt có cảm giác lái tốt nhất trong phân khúc xe hạng trung. Tuy ngoại hình của xe có thay đổi theo thơi gian nhưng triết lý thiết kế và các đặc trưng cơ bản của xe vẫn được giữ nguyên.

Với ý tưởng hoàn toàn thực tiễn, nhà thiết kế Oberdan Bezzi đã mang đến cho mẫu Suzuki SV650 một diện mạo mới bắt mắt và bụi bặm hơn thông qua mẫu xe ý tưởng Suzuki SV650 Rally.

Với ngoại hình của một chiếc xe Rally, Suzuki SV650 Rally Concept sở hữu các trang bị đặc biệt như hệ thống treo hành trình dài, bao gồm phuộc hành trình ngược ở trước và giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau. Càng xe nguyên bản được thay thế bằng càng nhôm nhỏ gọn và nhẹ hơn.

Suzuki SV650 Rally

Suzuki SV650 Rally

Với hình dáng của một chiếc xe địa hình off-road, Suzuki SV650 sử dụng bộ vành nan 19 inch và 17 inch ở sau, đi kèm là lốp  gai dual-sport.

Ngoài dàn chân chuyên dụng để offroad, mẫu concept Suzuki SV650 Rally còn được cải tiến dàn đầu, chắn bùn, khung phụ phía sau và bình xăng. Thay thế cho đầu đèn tròn kiểu cổ điển là mặt đèn phẳng gọn gàng hơn và đi liền với chắn bùn trước. Trong khi đó với phần khung phụ sau đã được thay đổi, đuôi xe Suzuki SV650 Rally trở nên nhỏ gọn hơn, tương tự nhu đuôi của những chiếc xe cào cào.

Cùng vì vậy mà phần yên xe cũng thay đổi, dù vẫn là yên một mảnh nhưng bản yên nhỏ hơn, bề mặt yên phẳng hơn và nằm đè lên một phần của bình xăng như xe cào cào. Với phong cách xe Rally, bình xăng của xe cũng được thu gọn lại nhằm phù hợp với tổng thể xe.

Nhìn chung, chiếc Suzuki SV650 Rally có ngoại hình giống một chiếc Scrambler hơn là một chiếc Adventure. Dù ý tưởng này rất hay, nhưng sau cùng thì đây vẫn là ý tưởng của một cá nhân, không phải là kế choạch chính thức của thương hiệu xe Nhật Bản.

Hiền Nguyễn

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết