Google hợp tác với Bộ Công Thương mở rộng chương trình Bệ phóng Việt NamDigital 4.0 đào tạo kỹ năng số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công nghệ, Số hóa | 14:41:00 15/08/2019

TNV - Ngày 15/8 năm tại Hà Nội, Google và Bộ Công Thương đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng đương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (Accelerge Vietnam Digital 4.0).

Đây là một sáng kiến của Google nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vòng 3 năm. Sáng kiến đã đuoc khởi động từ năm 2018. Mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo điều kiện để mở rộng quy mô và phạm vi dự án, đặc biệt đưa đến các vùng nông thôn để tiếp cận nhiều người Việt Nam hơn và giúp họ thành công.

Xe buýt kỹ thuật số.

Chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 được khởi động tại Việt Nam vào tháng 6/2013 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho cần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng. Chương trình đã nhận được giải thưởng Vietnam Digital Award năm 2018 và một giải Global CSR Award (Giải thưởng xuất sắc cho việc cung cấp kiến thức và giáo dục) năm 2019.

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhận xét: Sáng kiến này do Google khởi xướng là một chương trình rất ý nghĩa góp phần giúp Việt Nam xây dựng một hạ tầng vô cùng quan trọng đó là phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng sổ tại Việt Nam”.

Ông Scot Beaumont - Chủ tịch, Google châu Á - Thái Bình Dương nói:“Chúng tôi biết khi người Việt Nam có thể tiếp cận được nhiều hơn với những công cụ dịch vụ thông tin và khóa đào tạo trực tuyến, thì họ có nhiều khả năng biến ước mơ của mình thành hiện thực”.

Bên trong Xe buýt kỹ thuật số

“Chúng tôi tin rằng quan hệ hợp tác chiến lược với Bộ Công Thương sẽ giúp đưa chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 lên một tầm cao mới. Kỳ nguyên số đem đến vô vàn cơ hội và Việt Nam đang ở một vị thế tốt để có thể phát huy tiềm lực của mình”,Ông Scotchia sẻ thêm.

Ngoài ra, cũng tại sự kiện lần này Google đã công bố các chương trình bổ sung để tiếp cận nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, cũng như giúp họ truy cập các khóa đào tạo kỹ thuật số một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Digital Bus (Xe buýt kỹ thuật số) là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đi đến 59 tỉnh của Việt Nam trong vòng 18 tháng (từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020) để cung cấp khóa đào tạo cho người dân ở vùng sâu vùng xa.

Ứng dụng Primer giúp bạn học các kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Primer hoạt động ngay cả khi không có mạng internet (offline), vì vậy bạn có thể học lập kế hoạch kinh doanh, quản lý, bán hàng, quảng cáo kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, phân tích xây dựng thương hiệu và hơn thế nữa bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi dù chỉ là 5 phút.

Thông qua quan hệ đối tác và các chương trình đã công bố ngày hôm nay,Ban tổ chức hy vọng sẽ có thể hỗ trợ sự tăng trưởng và tăng tốc liên tục của nền kinh tế số tại Việt Nam.

Việt Nam dẫn đầu trong số tất cả các nước ASEAN về thị phần kinh tế kỹ thuật số. Nền kinh tế ở thuật số của Việt Nam đã tăng gấp ba lần từ năm 2015 đến 2013.

An Nhiên 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết