Vinh danh cặp bánh Trung thu kỷ lục Việt Nam

Giải trí, Văn hóa, Thời sự, Xã hội | 21:41:00 24/08/2019

TNV - Trong hai ngày 24 – 25/8 (Thứ bảy và chủ nhật) tại quảng trường tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã tổ chức buổi lễ vinh danh “Cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” lớn nhất Việt Nam.

Cặp bánh có chiều cao 20cm, đường kính 95cm, cân nặng 150kg/chiếc được chuẩn bị  trong vòng 2 tháng từ những khuôn gỗ, lò nướng và các dụng cụ để làm bánh. Hơn 20 thợ lành nghề có tuổi đời trên 20 năm đang làm việc tại Bảo Minh cùng nhau làm nên chiếc bánh trong thời gian một ngày để hoàn thành cặp bánh.

Cặp bánh sẽ được tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận cặp bánh kỷ lục cùng các hoạt động sôi nổi, mang đầy ý nghĩa nhân văn, đậm tính dân gian giữa “lòng Hà Nội”. Từ những nguyên liệu thuần Việt: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xường, lá chanh, gà quay… và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đất Hà thành tạo nên chiếc vỏ bánh mỏng ôm trọn lớp nhân ngọt ngào mang hương vị thơm ngon làm say đắm lòng người.

Những khách mời sẽ được check in, chiêm ngưỡng cặp bánh khổng lồ có họa tiết song long chầu nguyệt, ấn tượng đậm đà tính nhân văn giành tặng các em nhỏ. Bên cạnh đó, Quỹ từ thiện Bảo Minh sẽ mang tới một cái tết Đoàn viên đầy đủ hơn cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. 

 Nội dung chương trình:

Địa điểm: Tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) Chương trình thu tinh hoa

– Thứ 7 (Ngày 24/8/2019)


+8h30: Rước “Bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” từ đền Ngọc Sơn ra quảng trường tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ.

+9h30: Khai mạc chương trình xác nhận cặp “Bánh trung thu kỷ lục Việt Nam”.

+11h30: Kết thúc chương trình buổi sáng.

+16h: Các trò chơi dân gian.

+19h: Biểu diễn ca trù và nghệ thuật múa rối. Chương trình thu tương ngộ

- Chủ nhật (Ngày 25/8/2019)

+10h: Các trò chơi dân gian, truyền thống.

+16h: Các trò chơi dân gian, biểu diễn ảo thuật, ca nhạc thiếu nhi.

PV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết