Cận cảnh vẻ đẹp của Lamborghini Sián - "chú bò tót" khỏe nhất của thương hiệu đến từ Ý

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:28:25 10/09/2019

Với số lượng sản xuất giới hạn, đúng 63 xe, hiện toàn bộ những chiếc Lamborghini Sián đều đã tìm thấy chủ.

Lamborghini Sián ra mắt trong triển lãm Ô tô Frankfurt 2019

Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019 chính thức khai mạc cũng là lúc mẫu siêu xe Lamborghini Sián hoàn toàn mới lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Sián là siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini

Có thể nói, Sián đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Lamborghini. Điều này cũng dễ hiểu khi Lamborghini Sián chính là siêu xe hybrid thương mại đầu tiên của thương hiệu đến từ Ý. Ngoài ra, Sián còn là siêu xe mạnh nhất của Lamborghini hiện nay.

Lamborghini Sián ra đời từ Aventador

Được sản xuất với số lượng giới hạn, Lamborghini Sián ra đời dựa trên cơ sở gầm bệ của đàn anh Aventador. Nguồn cung cấp sức mạnh của "chú bò tót" này vẫn là khối động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít quen thuộc lấy từ Lamborghini Aventador. Tuy nhiên, động cơ này lại được bổ sung van nạp mới, làm bằng titan, và tạo ra công suất tối đa 774 mã lực.

Lamborghini Sián có công suất tổng cộng 808 mã lực

Chưa hết, động cơ của Lamborghini Sián còn kết hợp với hệ thống mild hybrid sử dụng mô-tơ điện 48 V, tạo ra công suất 34 mã lực và được tích hợp vào hộp số. Nhờ đó, Lamborghini Sián sở hữu công suất tổng cộng 808 mã lực và có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Sián dùng siêu tụ điện thay cho pin lithium-ion

Ngoài ra, Lamborghini Sián còn có một trang bị khác lần đầu tiên xuất hiện trong làng ô tô thế giới, đó là bộ siêu tụ điện thay cho cụm pin lithium-ion. Bộ siêu tụ điện này mạnh gấp 3 lần so với cụm pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn gấp 3 lần. Vị trí của bộ siêu tụ điện này là giữa khoang lái và khoang động cơ nhằm mang đến tỷ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu. Theo hãng Lamborghini, mô-tơ điện và bộ siêu tụ điện của Sián có trọng lượng chỉ 34 kg.

Lamborghini Sián có hệ thống phanh tái sinh năng lượng

Bên cạnh hệ thống động cơ mạnh mẽ, Lamborghini Sián còn có hệ thống phanh tái sinh năng lượng do thương hiệu Ý phát triển nội bộ. Hệ thống sẽ sạc cho bộ siêu tụ điện mỗi khi xe phanh lại.

Cận cảnh đầu xe Lamborghini Sián

Về thiết kế, Lamborghini Sián có vẻ lấy cảm hứng từ đàn anh Countach trong quá khứ, được thể hiện qua phần sườn và nắp capô. Trong khi đó, kính lái phía trước, cột A và nóc giống với Lamborghini Aventador. Cụm đèn pha chữ Y lại lấy từ người anh em Lamborghini Terzo Millennio.

Chắn bùn trước của Lamborghini Sián được tích hợp bộ chẻ khí bằng sợi carbon

Chắn bùn trước của Lamborghini Sián được tích hợp bộ chẻ khí bằng sợi carbon.

Đèn hậu của Lamborghini Sián

Trong khi đó, phần đuôi phía sau có cụm đèn hậu LED với 6 bóng hình lục giác độc đáo, lấy cảm hứng từ Lamborghini Countach.

Lamborghini Sián có cánh gió đuôi tích hợp

Tiếp đến là cánh gió đuôi tích hợp, sẽ mở rộng khi cần tăng lực ép xuống mặt đường để đảm bảo sự ổn định cho xe ở tốc độ cao. Đó là chưa kể đến hốc gió Periscopio có tác dụng truyền không khí tới nắp khoang động cơ phía sau rồi quay trở lại đuôi xe.

Nội thất bên trong Lamborghini Sián

Bên trong Sián sẽ có nhiều bộ phận được in 3D lần đầu tiên áp dụng cho siêu xe Lamborghini và chất liệu da aniline sang trọng.

Nội thất vừa sang trọng vừa thể thao của Lamborghini Sián

Thiết kế của khoang lái trên Lamborghini Sián được phát triển mới hoàn toàn với nhiều chi tiết bằng sợi carbon, chỉ khâu màu tương phản, bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần, màn hình thông tin giải trí nằm dọc và tấm biển in số thứ tự xuất xưởng.

Chỉ có 63 chiếc Lamborghini Sián được sản xuất

Đáng tiếc là hãng Lamborghini dự định chỉ sản xuất đúng 63 chiếc Sián. Sở dĩ hãng Lamborghini chọn con số này là để tri ân năm thành lập thương hiệu.

Gương chiếu hậu của Lamborghini Sián

Hiện toàn bộ những chiếc Lamborghini Sián này đều đã được bán hết. Theo hãng Lamborghini, mỗi chiếc Sián sẽ được thiết kế theo yêu cầu của khách thông qua chương trình Ad Personam. Nói cách khác, sẽ không có 2 chiếc Lamborghini Sián nào giống hệt nhau. 

Lan Quyên 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết