BMW Concept 4 - Cái nhìn trước của 4-Series thế hệ mới với một lưới tản nhiệt khổng lồ

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 21:24:03 11/09/2019

BMW Concept 4 là một mẫu xe nhận được nhiều sự chú ý tại sự kiện Frankfurt năm nay.

BMW đã mang tới cho mọi người một cái nhìn trước về thiết kế của mẫu M3 và M4 sắp ra mắt thông qua mẫu Concept 4 tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019. Nó cho thấy rằng 4-Series mới sẽ là một bước tiến dài khỏi thế hệ tiền nhiệm và có một bộ mặt được thống trị bởi một lưới tản nhiệt hình thận lớn đến mức… nhét vừa hai đứa trẻ con.

BMW Concept 4 có một bộ mặt phải nói là cực ấn tượng

BMW Concept 4 có một bộ mặt phải nói là cực ấn tượng

Dựa theo BMW, “lưới tản nhiệt theo chiều dọc phù hợp liền mạch với cả tỉ lệ kích thước mặt trước và quá khứ lừng lẫy của BMW” và nó gợi nhớ các mẫu xe kinh điển như 328 và 3.0 CSi. “Lưới tản nhiệt hình thận đã luôn là một nét đặc trưng của xe BMW,” giám đốc BMW Design, Domagoj Dukec nói. “BMW Concept 4 đại diện cho một hướng đi tự tin và đẳng cấp lên tính năng đặc trưng này. Đồng lúc đó, BMW Concept 4 mang tới một cái nhìn về phía trước của 4-Series.

Concept 4 mang vai trò cái nhìn trước về 4-Series thế hệ mới

Concept 4 mang vai trò cái nhìn trước về 4-Series thế hệ mới

Ngoài tấm lưới tản nhiệt hình thận khổng lồ, mặt trước của xe còn có các chi tiết nổi bật khác như đèn pha laze dữ đằn và mỏng cũng như các hốc gió rất lớn ở phía dưới. Mẫu Concept 4 cũng có một cặp gương chiếu hậu bên sườn mỏng và ấn tượng được hoàn thiện một phần bằng chất liệu nhôm, cũng như bộ la-zăng 25-inch với họa tiết 5 chấu.

Phía sau của BMW Concept 4 trông đơn giản hơn hẳn phía trước

Phía sau của BMW Concept 4 trông đơn giản hơn hẳn phía trước

Trong khi thiết kế phía trước có thể gây tranh cãi, mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu hơn với thiết kế mặt sau của xe. Về cơ bản, phía sau của xe trông khá đơn giản và không màu mè như phía trước với chi tiết nổi bật là đèn hậu LED gọn gàng, một tấm cản va góc cạnh cùng bộ khuếch tán gió màu đen bóng và đầu ống pô mạ crôm hình chữ nhật.

Phía sườn xe của BMW Concept 4

Phía sườn xe của BMW Concept 4

BMW đã không thông báo gì về chi tiết công nghệ hay công suất của Concept 4, nhưng chúng không thực sự quan trọng bởi đây chỉ là một chiếc xe trưng bày với vai trò mang tới cho mọi người một cái nhìn sơ qua về diện mạo của 4-Series mới. Trước đây, người ta đã từng có thông tin xác nhận rằng mẫu M4 mới, cũng như M3, sẽ sử dụng cùng động cơ tăng áp kép I6 dung tích 3.0 lít được nâng cấp tương tự X3 M và X4 M mới mà sản sinh 473 mã lực trong bản tiêu chuẩn và 503 mã lực trong cấu hình Competition.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết