Tàu chở hơn 4.000 chiếc ô tô bị lật ở biển, may mắn không thủy thủ nào thiệt mạng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:10:05 11/09/2019

May mắn là sự cố hi hữu này đã không gây nên thiệt hại về con người.

Một con tàu chở hàng mang trên mình hàng nghìn chiếc xe ô tô có tên M/V Golden Ray đã bị lật sang một bên ở tuyến đường biển St. Simons Sound gần thành phố Brunswick, Georgia vào cuối tuầnq ua.

Ban đầu, một số nguồn tin cho biết rằng con tàu này chủ yếu chở xe Hyundai và Kia, nhưng một đại diện của Hyundai lại cho biết là không hề có xe Hyundai nào ở trên tàu cả. Trong khi đó, phía thương hiệu Kia thì chưa đưa ra bình luận nào về tai nạn không may này.

Video kênh ABC News của Mỹ đưa tin về sự cố tàu chở ô tô bị lật ngoài biển

Không có nhiều thông tin rõ ràng về số hàng hóa trên Golden Ray, nhưng trang Reuters có báo cáo rằng nó có chở khoảng hơn 4.000 chiếc xe và đang hướng về khu vực Trung Đông. Không rõ số xe này bao gồm những thương hiệu, mẫu mã gì hay tình trạng hiện tại của chúng là ra sao.

Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ đã thực hiện một chiến dịch cứu nạn lớn để cứu 24 người trên tàu. Lực lượng phản ứng bao gồm hai trực thăng MH-65 Dolphin, hai tàu chở thủy thủ từ hai cơ quan khác nhau.

Hình ảnh tàu M/V Golden Ray bị lật và cần giải cứu

Trong số 24 người bị nạn trên tàu, 20 người đã được giải cứu nhanh chóng, nhưng có 4 người vẫn bị mất tích. Trong khi một số người đã lo sợ điều tồi tệ nhất xảy ra, nhưng lực lượng Bảo vệ Bờ biển nói rằng họ đã đưa đội ngũ cứu họ tới tàu Golden Ray vào lúc 8 giờ 22 phút sáng ngày thứ 2 vừa qua để tiếp cận thân tàu. Sau khoảng 5 giờ đồng hồ, họ đã phát hiện ra số thủy thủ mất tích, họ vẫn còn sống và mắc kẹt bên trong một con tàu chở hàng nhỏ.

Hình ảnh lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ tiến hành giải cứu các thủy thủ kẹt trên tàu

Một kế hoạch cứu người đã nhanh chóng được lập ra, và sau đó vài giờ, 4 thủy thủ này đã được cứu thoát thành công. Đội trưởng John Reed của lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ nói rằng các nạn nhân đều ở trong tình trạng tốt cho dù bị mắc kẹt hơn 1 ngày trong tàu.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết