Tìm được tiếng nói chung, Nissan Motor và Tan Chong “nối lại tình xưa”

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:40:37 11/09/2019

Với việc gia hạn thỏa thuận hợp tác liên doanh cùng Tan Chong, Nissan Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì hoạt động nhập khẩu, phân phối các sản phẩm ô tô Nissan và các sản phẩm, phụ tùng khác.

Mới đây, Nissan Motor và Edaran Tan Chong Motor (ETCM) – công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd - đã ký kết thỏa thuận chung về việc gia hạn thời gian hợp tác liên doanh giữa 2 bên. Cụ thể, thỏa thuận hợp tác liên doanh này sẽ được gia hạn từ 10/9/2019 đến hết ngày 30/9/2020.

Nissan Motor một lần nữa bắt tay hợp tác cùng Công ty Edaran Tan Chong Motor

Nissan Motor một lần nữa bắt tay hợp tác cùng Công ty Edaran Tan Chong Motor

Với việc gia hạn thời hạn hợp tác liên doanh, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam tiếp tục được duy trì như trước. Trong thời hạn nêu trên, Nissan Việt Nam tiếp tục nhập khẩu và phân phối các sản phẩm ô tô Nissan và sản phẩm phụ tùng, phụ kiện khác vào thị trường Việt Nam.

Vào cuối năm 2018, sau khi Nissan Nhật Bản cùng Tập đoàn Tan Chong “đường ai nấy đi”, đại diện của Nissan Việt Nam cho hay việc chấm dứt hợp tác liên doanh này sẽ diễn ra vào tháng 9/2019. Điều này có nghĩa nếu không tìm được đối tác mới trước mốc trên, hoạt động nhập khẩu ô tô Nissan và phụ tùng của Nissan Việt Nam sẽ dừng lại, chỉ tập trung vào các sản phẩm lắp ráp trong nước là Sunny cũng như X-Trail.

Thế nhưng, vào tháng 8 vừa qua, các đại lý chính hãng tại Việt Nam đã đồng loạt mở cọc cho Nissan Livina – mẫu MPV giá rẻ nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia về Việt Nam để cạnh tranh cùng Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga hay Toyota Avanza. Điều này khiến nhiều người dự đoán Nissan Motor đã có đối tác đảm nhận hoạt động kinh doanh xe nhập khẩu vào Việt Nam. Đến nay, dự đoán này đã chính thức trở thành sự thật.

Khách hàng đặt cọc Nissan Livina tại thời điểm hiện tại sẽ nhận xe vào khoảng tháng 2/2020

Khách hàng đặt cọc Nissan Livina tại thời điểm hiện tại sẽ nhận xe vào khoảng tháng 2/2020

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết