Xe hiệu năng cao tiết kiệm xăng Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro trình làng

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 08:22:00 11/09/2019

TNV - Audi A7 Sportback với hệ truyền động PHEV mang đến mức tiêu thụ nhiên liệu vô cùng ấn tượng là 1,9 - 2,1 lít/100km.

Audi vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới cho dòng sedan-coupe 4 cửa A7 Sportback. Theo đó, Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro là phiên bản plug-in hybrid mới nhất với ngoại hình coupe 4 cửa gọn gàng đi kèm hệ truyền động PHEV giúp xe vận hành được 40 km với động cơ điện.

Hệ truyền động PHEV của Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro bao gồm động cơ xăng 2.0L, tăng áp turbo công suất 248 mã lực, mômen xoắn cực đại 370 Nm kết hợp với mô-tơ điện công suất 140 mã lực và mômen xoắn cực đại 350 Nm. Trong đó, mô-tơ điện của xe được tích hợp vào hộp số S tronic 7 cấp ly hợp kép giúp truyền sức mạnh của hệ truyền động trên đến cả hai cầu của xe.

Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro

Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro

Sự kết hợp trên mang đến cho Audi A7 Sportback tổng công suất 362 mã lực và mômen xoắn cực đại 500 Nm tại tua máy 1.250 vòng/phút. Sức mạnh này giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5.7 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện là khối pin Li-ion 14.1 kWh được đặt bên dưới sàn cốp xe. Bộ pin của xe được tản nhiệt bằng hệ thống làm mát kết nối với hai két nước làm mát của hệ thống điều hòa. Hệ thống làm mát có nhiệt độ thấp hơn sẽ đóng vai trò làm mát cho mô-tơ điện và hệ thống điện tử của xe.

Nhờ hệ truyền động PHEV này, mẫu Audi A7 Sportback có lượng tiêu thụ nhiên liệu rất ấn tượng trong khoảng 1,9 - 2,1 lít cho 100 km. Nếu ngắt hoàn toàn động cơ xăng, chiếc A7 Sportback mới có thể vận hành bằng mô-tơ điện trong phạm vi 40 km và có thể đạt vận tốc tối đa 135 km/h.

Audi A7 Sportback có thể vận hành bằng mô-tơ điện

Audi A7 Sportback có thể vận hành bằng mô-tơ điện

Mẫu A7 Sportback 55 TFSI e quattro cũng được trang bị hệ truyền động 4 bánh toàn thời gian Quattro đình đám của Audi. Các chế độ vận hành của xe bao gồm EV, Battery Hold và Hybrid. Trong đó, chế độ EV sẽ là lựa chọn mặc định khi xe khởi động; chế độ Battery Hold giúp xe lưu trữ điện năng để sử dụng khi cần thiết.

Cuối cùng, chế độ Hybrid có thể được chọn bằng tay hoặc tự động kích hoạt cùng hệ thống định vị dẫn đường, lúc này chiếc hệ thống điều khiển vận hành sẽ tự động kết hợp mô-tơ điện của xe cùng động cơ đốt trong nhằm tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. 

Trang bị hệ truyền động PHEV giúp Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng

Trang bị hệ truyền động PHEV giúp Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng

Ngoài giữ vai trò vận hành, mô-tơ điện của xe cũng chịu trách nhiệm vận hành phanh xe. Ngược lại, khi phanh xe, năng lượng sản sinh trong quá trình này cũng sẽ được thu hồi với lượng tối đa lên đấy 80 kW.

Để sạc cho bộ pin Li-ion, Audi A7 Sportback sẽ đi kèm cáp Mode 3 và phích cắm Type 2. Cáp sạc của xe còn có đèn LED hiển thị tình trạng sạc và các tính năng an toàn như nhiệt độ và thông tin dòng sạc. Khi cắm sạc ở nguồn cấp công nghiệp, quá trình sạc sẽ mất 2,5 tiếng đồng hồ, trong khi đó nếu cắm sạc từ nguồn điện lưới sinh hoạt thì thời gian sẽ mất 7 tiếng đồng hồ.

Người dùng có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng myAudi trên điện thoại thông minh để kết nối với xe, giúp hiện thị tình trạng pin, quãng đường có thể đi được với lượng pin hiện tại, quá trình sạc pin và các thông số liên quan đến lượng điện sạc cũng như lượng điện tiêu thụ.

Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro sở hữu nhiều trang bị ấn tượng

Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro sở hữu nhiều trang bị ấn tượng

Audi A7 Sportback 55 TFSI e quattro tiêu chuẩn có hai trang bị màu là Đỏ và Đen. Các trang bị tiêu chuẩn khác của xe có thể kể đến hệ thống chiếu sáng của xe ứng dụng đèn pha HD Matrix LED, ghế thể thao, hệ thống điều hòa tự động 4 vùng, khóa tiện ích, khoang lái ảo Audi Virtual Cockpit, màn hình hiển thị đặc biệt cho bản PHEV, bộ lazăng 19 inch đa chấu với củ phanh màu đỏ.

Hiền Nguyễn

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết