MPV điện hạng sang Mercedes-Benz EQV 2020 vừa ra mắt có gì đặc biệt?

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 08:22:00 12/09/2019

Khoang hành khách của mẫu MPV hạng sang Mercedes-Benz EQV có thể tùy biến theo nhu cầu của người dùng để phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Tại triển lãm Frankfurt 2019 đang diễn ra tại Đức, Mercedes-Benz vừa chính thức ra mắt phiên bản 2020 của mẫu MPV điện hạng sang Mercedes-Benz EQV, mở ra phân khúc xe MPV điện hạng sang cho thị trường xe ô tô.

Mercedes-Benz EQV được xem là mẫu MPV điện hạng sang đầu tiên trên thị trường

Mercedes-Benz EQV được xem là mẫu MPV điện hạng sang đầu tiên trên thị trường

So với các hình ảnh do Mercedes-Benz đăng tải trước đó, mẫu MPV điện Mercedes-Benz EQV có phần đầu và đuôi xe được cải tiến đôi chút, bộ lazăng của xe cũng có thiết kế thực tiễn hơn, không còn "màu mè" như trước.

Đuôi xe Mercedes-Benz EQV 2020

Đuôi xe Mercedes-Benz EQV 2020

Mercedes-Benz cũng trang bị cho EQV hệ thống thông tin giải trí MBUX với màn hình kích thước 10 inch. Xe cũng sở hữu các tính năng hữu ích như kích hoạt hệ thống sưởi hoặc làm mát từ xa và thiết lập điểm đến của hành trình trước khi lên xe.

Hệ thống thông tin giải trí MBUX của Mercedes-Benz EQV

Hệ thống thông tin giải trí MBUX của Mercedes-Benz EQV

Theo Mercedes-Benz, mẫu MPV điện EQV của hãng có thiết kế 9 chỗ, khoang hành khách bên trong có thể được tùy biến theo nhu cầu của người dùng. Điều này đồng nghĩa rằng Mercedes-Benz EQV có thể được trang bị ghế Captain Chair hoặc ghế dài tùy vào mục đích sử dụng.

Đại diện của Mercedes-Benz cũng cho biết EQV có hai bản trang bị với hai kích thước khác nhau. Bản trang bị đầu tiên có chiều dài tổng thể 5.140 mm, chiều dài cơ sở 3.200 mm trong khi bản trang bị thứ hai có chiều dài lớn hơn ở mức 5.370 mm và chiều dài cơ sở 3.430 mm. Sự đa dạng về kích thước giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp hơn tùy thuộc vào số lượng hành khách cần chở.

Ghế bên trong khoang hành khách có thể được tùy biến phụ thuộc vào nhu cầu người dùng

Ghế bên trong khoang hành khách có thể được tùy biến phụ thuộc vào nhu cầu người dùng

 

Là một mẫu xe điện nên Mercedes-Benz EQV sở hữu mô-tơ điện bố trí ở trục trước với công suất tương đương 201 mã lực và mômen xoắn cực đại 362 Nm, qua đó giúp xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 160 km/h. Cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện là bộ pin Li-ion 90 kWh, mang đến cho xe phạm vi vận hành lên đến 405 km.

Việc sạc pin cho xe với bộ sạc nhanh 110 kW sẽ rút ngắn thời gian nạp năng lượng, cụ thể người dùng chỉ mất khoảng 45 phút để sạc pin từ 10 lên 80%.

Hiền Nguyễn

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết