Xe máy điện VinFast Impes và Ludo chính thức bán ra thị trường, giá khởi điểm 21 triệu đồng

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 18:41:00 12/09/2019

TNV - Bộ đôi xe máy điện VinFast Impes và VinFast Ludo sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 15/9 tới đây tại Hà Nội, hai thị trường lớn khác là TP. HCM và Nha Trang sẽ đón hai mẫu xe này vào ngày 25/9 và 10/10.

Hôm nay, 12/9/2019, thương hiệu xe VinFast vừa chính thức ra mắt hai dòng xe máy điện mới là VinFast Impes và Ludo với thiết kế thể thao và cá tính.

Bộ đôi xe máy điện VinFast Impes và VinFast Ludo

Bộ đôi xe máy điện VinFast Impes và VinFast Ludo

Theo đó, VinFast Impes mang thiết kế thể thao nhỏ gọn, nhưng lại có trọng lượng khá cao là 130 kg.  Xe sử dụng động cơ điện của Bosch có công suất 1.200W, cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện này là bộ pin Li-ion của LG Chem, giúp xe có khả năng đi được 68 km cho mỗi lần sạc.

Xe máy điện VinFast Impes

Xe máy điện VinFast Impes

Mẫu xe máy điện thứ hai là Vinfast Ludo mang nét cá tính, cũng có ngoại hình nhỏ gọn tương tự như các mẫu xe máy điện đang được giới học sinh, sinh viên sử dụng hiện nay. Trọng lượng của VinFast Ludo được công bố ở mức 140kg, có thể chở được hai người ở vận tốc 35 km/h.

Xe máy điện VinFast Ludo

Xe máy điện VinFast Ludo

Khác với VinFast Impes, xe máy điện Ludo trang bị mô-tơ điện nhỏ hơn, có công suất chỉ 500W, bộ pin Li-ion cung cấp năng lượng cho xe giúp VinFast Ludo đi được 70 km cho mỗi lần sạc.

Tương tự như mẫu xe điện cao cấp VinFast Klara, bộ đôi xe máy Impes và Ludo trang bị hệ thống định vị thông minh có khả năng kết nối với điện thoại thông minh, giúp cung cấp cho người các tính năng hữu ích như chống trộm, giám sát hành trình, cảnh báo vượt quá tốc độ và thông báo các thông tin liên quan đến lịch sử vận hành.

Được biết VinFast Impes và Ludo đều có khả năng chống nước theo chuẩn IP57 và IP67, giúp xe vẫn có thể vận hành trong điều kiện đường ngập nước.

Bên cạnh hai mẫu Impes và Ludo, VinFast còn ra mắt hệ thống trạm đổi pin tiện dùng rộng khắp trên toàn quốc. Các trạm đổi pin này được thành lập không chỉ để phục vụ cho bộ dôi Impes và Ludo mà sẽ cung cấp trạm sạc và là nơi đổi pin cho nhiều mẫu xe máy điện khác của VinFast trong tương lai.

Pin xe VinFast Impes được bố trí dưới sàn xe có thể tháo rời để thay pin

Pin xe VinFast Impes được bố trí dưới sàn xe có thể tháo rời để thay pin

Ở thời điểm hiện tại, VinFast sẽ hỗ trợ đổi pin miễn phí trong 6 tháng nhằm giúp khách hàng làm quen với cách thức sử dụng xe mới. Sau khi hết thời hạn 6 tháng, người dùng xe máy điện VinFast khi đổi pin sẽ cần trả một mức phí tương đương với phí đổ xăng cho một quãng đường nhất định.

VinFast Ludo có bộ pin được bố trí dưới yên xe

VinFast Ludo có bộ pin được bố trí dưới yên xe

VinFast cho biết hãng đã thiết lập hơn 400 trạm đổi pin tại khu vực Hà Nội, 450 trạm đổi pin tại TP. HCM và gần 50 trạm tại Khánh Hòa, các tỉnh thành khác trên toàn quốc sẽ sớm có hệ thống trảm đổi pin của riêng mình. Dự kiến đến ngày 10/10/2019, VinFast sẽ có tổng cộng hơn 2.200 trạm đổi pin trên toàn quốc và hướng đến 5.000 trạm khi năm 2019 kết thúc.

Được biết VinFast Impes và VinFast Ludo sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 15/9 tới đây trước khi có mặt tại TP. HCM và Nhà Trang vào ngày 25/9 và ngày 10/10. Giá xe VinFast Impes được niêm yết ở mức 21,99 triệu đồng trong khi giá xe VinFast Ludo ở mức 20,99 triệu đồng.

Hiền Nguyễn

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết