Bộ đôi VinFast Lux có 3 phiên bản cố định, khách Việt không còn được chọn trang bị theo ý muốn

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 06:50:00 13/09/2019

TNV - Sau VinFast Fadil, bộ đôi VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được phân phối theo 3 phiên bản cố định, không còn cho phép người dùng lựa chọn option tùy thích nữa.

Theo thông báo từ một số đại lý gửi tới khách hàng, công ty VinFast hiện đã hủy bỏ chương trình đặt xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 với các trang bị lựa chọn tùy ý (option) từng được người Việt ví von như Bespoke của Rolls-Royce. Thay vào đó, bộ đôi này được hãng xe Việt chia thành 3 phiên bản cố định, gồm Tiêu chuẩn (Base), Nâng cao (Plus) và Cao cấp (Premium). Đáng chú ý, một số khách hàng đã đặt cọc và chọn option trước đó cũng nhận được thông báo hủy bỏ để đặt theo các phiên bản mới.

VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 giờ đây đã không còn chế độ lựa chọn tùy chọn option theo ý muốn

VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 giờ đây đã không còn chế độ lựa chọn tùy chọn option theo ý muốn

Hãng xe Việt vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về chiến lược kinh doanh mới này. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu bởi dù sao việc lắp đặt ô tô với các option lẻ khác nhau theo ý muốn của khách hàng có thể khiến nhà sản xuất mất nhiều thời gian hơn so với việc sản xuất cố định theo từng phiên bản riêng. Ngoài ra, việc cho phép khách hàng đặt tùy chọn theo ý muốn này cũng được xem là một động thái tìm hiểu thị trường, thị hiếu của người dùng và có lẽ hiện tại, VinFast đã nắm được đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Sau khi phân chia rõ ràng phiên bản, các đại lý đã nhanh chóng thiết lập bảng giá cũng như thông số kỹ thuật chi tiết để gửi tới các khách hàng. Theo đó, VinFast Lux A2.0 có giá bán lần lượt là 990 triệu cho bản tiêu chuẩn, 1,078 tỷ cho bản Nâng cao và 1,228 tỷ đồng cho bản Cao cấp. 3 mức giá tương ứng của mẫu SUV 7 chỗ VinFast Lux SA2.0 là 1,414 tỷ, 1,499 tỷ và 1,699 tỷ đồng. Đáng chú ý, các mức giá trên đều là mức ưu đãi tại thời điểm này, có kèm thuế VAT 10% và chưa phải là mức giá “3 không” ban đầu của nhà sản xuất.

Bảng giá và thông số kỹ thuật của VinFast Lux A2.0 được đại lý gửi tới khách hàng

Bảng giá và thông số kỹ thuật của VinFast Lux A2.0 được đại lý gửi tới khách hàng

Dựa vào bảng thông số, phiên bản Tiêu chuẩn của VinFast Lux A2.0 có khá đầy đủ các trang bị an toàn như phanh chống bó cứng ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESC, chống trượt TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, 6 túi khí và cảnh báo chống trộm. Hai phiên bản Nâng cao và Cao cấp nổi bật hơn với cảm biến phía trước, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ, cốp điện, kính cách nhiệt tối màu, viền trang trí mạ crôm, ống xả, 13 loa âm thanh cao cấp hay rèm che nắng kính sau.

VinFast Lux SA2.0

VinFast Lux SA2.0

Về trang bị động cơ, 2 phiên bản đầu của Lux A2.0 chỉ được trang bị máy có công suất 174 mã lực trong khi bản Cao cấp sẽ sử dụng động cơ 228 mã lực. Đối với mẫu SUV VinFast Lux SA2.0, khác biệt giữa các phiên bản cũng có phần tương tự. Ngoài ra, phiên bản Tiêu chuẩn của VinFast Lux SA2.0 sẽ chỉ có vành 18 inch trong khi phiên bản Nâng cao và Cao cấp sẽ dùng mâm 20 inch.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết