Chạy xe ngược chiều tông vào Rolls-Royce Ghost, người lái xe 3 bánh suýt phải đền 65 triệu đồng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 09:30:00 13/09/2019

Sau vụ tai nạn, chủ chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đã bắt đền tài xế chiếc xe 3 bánh số tiền bồi thường hơn 65 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi có mặt, số tiền mà tài xế xe 3 bánh phải trả chỉ là 3,3 triệu đồng.

Chạy xe ngược chiều tông vào Rolls-Royce Ghost, người lái xe 3 bánh suýt phải đền 65 triệu đồng. Video: Pear

Gần đây, một vụ tai nạn giao thông trên đường phố tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc giữa chiếc xe ba bánh và xe siêu sang đắt tiền Rolls-Royce Ghost Series I đã thu hút khá nhiều sự chú ý của người đi đường cũng như cộng đồng mạng.

Thông tin ban đầu cho biết, người điều khiển chiếc xe 3 bánh đã chạy ngược chiều trên đường phố, không may là đến một con đường, chiếc xe ba bánh đã xảy ra va quẹt vào bên hông đầu xe của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Series I màu trắng di chuyển đúng chiều.

Vụ tai nạn làm dàn áo bên hông đầu xe của chiếc Rolls-Royce Ghost Series I hư hỏng nặng với vết móp khá sâu. Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho rằng, chủ sở hữu của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đã yêu cầu người lái xe 3 bánh đền số tiền 20.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 65 triệu đồng để khắc phục chi phí sửa chữa xe cho mình.

Tuy nhiên, do số tiền quá lớn và cảm thấy thiệt hại không lớn lắm, người lái xe 3 bánh đã từ chối trả 20.000 nhân dân tệ và đồng thời đã gọi cảnh sát đến hiện trường để giải quyết. Sau khi cảnh sát có mặt và đứng ra hoà giải cũng như đàm phán với hai bên, cuối cùng, chủ nhân chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đồng ý nhận số tiền bồi thường 1.000 nhân dân tệ, tương đương 3,3 triệu đồng từ tài xế lái xe 3 bánh.

Theo các chuyên gia, với điều kiện thị trường, chi phí bảo dưỡng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost cần hàng trăm nghìn nhân dân tệ. Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce tại Trung Quốc.

Chỉ trong vòng 10 ngày cuối cùng của tháng 7/2019, ở Trung Quốc đã xảy ra đến 3 vụ tai nạn giao thông của xe Rolls-Royce. Hai vụ tai nạn trước đó liên quan đến một chiếc Rolls-Royce Phantom và Rolls-Royce Cullinan. Vụ thứ 3 là của mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost.

Vụ việc xảy ra tại Thái Thương, một thị xã thuộc địa cấp thị Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 22 tháng 7. Đoạn video do camera giao thông ghi lại cho thấy, chiếc xe Honda màu đen đi qua một ngã tư đã nhanh chóng vượt đèn đỏ nhưng cuối cùng lại xảy ra va chạm với một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost khiến phần đầu xe hư hỏng nặng.

Sau tai nạn với Rolls-Royce Ghost, chủ xe Honda xin giảm mức bồi thường xuống còn 1,35 tỷ đồng. Đây cũng là mức bồi thường nằm trong diện công ty bảo hiểm của Honda có thể chi trả được. Ban đầu chủ xe Rolls-Royce Ghost quyết định thay mới toàn bộ các chi tiết bị trầy xước và hư hỏng trong vụ tai nạn này khiến chi phí sửa xe hơn 4 tỷ đồng.

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2019, trên một con đường ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn tông xe dây chuyền giữa ba chiếc ô tô bao gồm Volkswagen Bora, mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Series II và SUV hạng sang Lexus RX300.

Nguyên nhân vụ tai nạn là do chiếc Volkswagen Bora phanh khẩn cấp, đúng lúc này, hai chiếc xe chạy từ phía sau là Lexus RX300 màu xám và Rolls-Royce Ghost Series II không giữ khoảng cách an toàn với xe đi phía trước nên đã tông dây chuyền vào nhau.

Trong đó, chiếc SUV hạng sang Lexus RX300 tông vào đuôi xe Volkswagen Bora, còn chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Series II tông từ phía sau xe Lexus RX300. Chủ nhân chiếc Rolls-Royce Ghost Series II cho rằng mình mới mua xe được hai tháng. Chi phí sửa chữa ước tính của ba chiếc xe này không dưới 2,3 tỷ đồng. Sau vụ tai nạn, các chủ xe không chịu trách nhiệm nên cảnh sát đã vào cuộc.

Lan Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết