Mẫu xe điện Trung Quốc này đã vượt quãng đường 15.022 km từ quê nhà để tới dự Triển lãm Frankfurt 2019

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 00:56:00 13/09/2019

TNV - Với hành trình ấn tượng này, Aiways U5 có lẽ đã thuyết phục được khách hàng châu Âu về chất lượng của nó.

Có không ít phương pháp để đưa một mẫu xe mới tới tham dự một triển lãm, thế nhưng thương hiệu Aiways đã lựa chọn một hình thức vô cùng đặc biệt đó là… lái xe từ quê nhà Trung Quốc, vượt qua quãng đường 15.022 km để tới Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019.

Thông qua hành động này, Aiways đã chính thức thiết lập một Kỷ lục Guinness Thế giới dành cho “chuyến đi dài nhất bởi một chiếc xe điện (nguyên mẫu)” sau khi hai chiếc SUV điện U5 của họ hoàn thành chuyến du ngoạn 15.022 km.

Hai chiếc xe điện Aiways U5 đã bắt đầu hành trình ở Tây An, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vào ngày 17 tháng 7 và đến Frankfurt, Đức vào ngày 7 tháng 9 sau khi vượt 12 đất nước dọc trên Con đường Tơ lụa cổ xưa. Đội ngũ Aiways U5 Engineering Drive Team đã sử dụng 53 ngày lái xe để thử nghiệm cặp xe trong nhiều dạng điều kiện, bao gồm khí hậu, điều đường, và cơ sở vật chất sạc điện khác nhau.

Hai chiếc Aiways U5 nguyên mẫu đã vượt 15.022 km từ Tây An, tỉnh Sơn Tây Trung Quốc tới Frankfurt, Đức

Hai chiếc Aiways U5 nguyên mẫu đã vượt 15.022 km từ Tây An, tỉnh Sơn Tây Trung Quốc tới Frankfurt, Đức

Hai mẫu xe thử nghiệm đã vượt qua Trung Quốc, Kazakhstan, Nga, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Hài Lan, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ. Trên hành trình, đoàn xe đã chinh phục Sa mạc Gobi, Thảo nguyên Kazakh, và Núi Nam Ural, các địa điểm vốn khó có thể vượt qua và thiếu cơ sở vật chất dành cho xe điện. Đó là lý do tại sao các kỹ sư đã thường phải phụ thuộc vào các nguồn điện áp thấp để sạc cho xe qua đêm.

Đại diện của Aiways tiếp nhận Kỷ lục Guinness Thế giới dành cho chuyến đi lịch sử

Đại diện của Aiways tiếp nhận Kỷ lục Guinness Thế giới dành cho chuyến đi lịch sử

Đội ngũ Aiways đã sử dụng chiến lược này để tối ưu hóa thành công logic sạc điện của U5, đảm bảo tương thích với nhiều tiêu chuẩn sạc điện khác biệt và điện áp đa dạng. Các kỹ sư cũng liên tục theo dõi hệ thống quản lý nhiệt bên dưới cụm pin 65 kWh, cũng như mô tơ điện, phụ tùng hệ thống treo, và các chi tiết động lực khác.

Vượt qua 12 quốc gia và chinh phục đủ dạng điều kiện đường đi gian nan, Aiways U5 cho thấy chất lượng của thương hiệu Trung Quốc

Vượt qua 12 quốc gia và chinh phục đủ dạng điều kiện đường đi gian nan, Aiways U5 cho thấy chất lượng của thương hiệu Trung Quốc

Đây là một chuyến đi có tỉ lệ sử thi, với việc U5 đối phó một số điều kiện đường tốt nhất và tệ nhất mà các tài xế có thể phải vượt qua trong quãng đời lái xe,” CTO của Aiways, Winter Wang nói. “Nó cho thấy công việc phát triển tiêu chuẩn cao để tạo nên một mẫu xe phù hợp để lái ở Thượng Hải cũng như ở Tây Âu.

Không gian nội thất của Aiways U5

Không gian nội thất của Aiways U5

Chuyến đi tạo kỷ lục sẽ mang vai trò một chiêu bài marketing tuyệt vời ở châu Âu dành cho Aiways U5  mà gần đây mới đạt được sự công nhận đẳng cấp châu Âu trên mọi khía cạnh sản phẩm. Công ty Trung Quốc hứa hẹn rằng mẫu SUV chạy điện cỡ vừa của họ sẽ có cự li di chuyển 460 km theo chu trình NEDC cũng như chất lượng lắp ráp, tính kết nối và độ an toàn cao cấp nhờ có khung gầm More Adaptable Structure (MAS) chất liệu nhôm-thép.

Aiways U5 có trang bị một mô tơ điện 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 315 Nm, kết hợp hệ dẫn động bánh trước. Nó sẽ chính thức được bán ở châu Âu trong tháng 4 năm 2020.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết