158 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự triển lãm MTA Hanoi 2019

Thời sự, Kinh tế | 15:00:00 20/09/2019

TNV - Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA 2019 phục vụ cho ngành công nghiệp cơ khí tại Miền Bắc Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16 - 18 tháng 10 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Ban Tổ chức

Trải qua 6 phiên bản thành công tại Hà Nội, MTA HANOI đã trở thành một thương hiệu triển lãm uy tín trong ngành công nghiệp cơ khí của khu vực các tỉnh phía Bắc. MTA HANOI 2019 mùa thứ 7 đã trở lại với nhiều hơn nữa những sản phẩm và công nghệ mới và hiện đại.

Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Khi làn sóng đổi mới đổ bộ vào ngành công nghiệp trong nước, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh phát triển với công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu với chỉ tiêu xuất khẩu đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí cho năm 2035. Cùng với bối cảnh chiến tranh thương mại tăng cao, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành “công xưởng mới” của thế giới.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam thu hút vốn đầu tư khổng lồ đến từ các tập đoàn đa quốc gia với số vốn đạt 18.47 tỉ USD. Đặc biệt, khu vực các tỉnh phía Bắc Việt Nam với lịch sử phát triển cơ khí lâu đời, thuận lợi về vị trí địa lý để đón nhận luồng dịch chuyển sản xuất và hấp dẫn vốn đầu tư cao – với số vốn đầu tư cao nhất cả nước đạt 4.87 tỷ USD tại thành phố Hà Nội.

Cơ hội đặt ra càng nhiều – thách thức đặt ra càng lớn, bài toán đặt ra cho doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Việt Nam chính là cải tiến công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng, để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

MTA 2018 thu hút đông đảo Doanh nghiệp và khách hàng tham quan triển lãm 

MTA Hanoi 2019 – Bắt nhịp cải tiến thế giới cùng ngành cơ khí chế tạo

Trải qua 6 phiên bản thành công, MTA Hanoi đều có những bước phát triển đáng ghi nhận qua mỗi năm, đáp ứng nhu cầu cải tiến và biến đổi liên tục của xu hướng thế giới. Với diện tích triển lãm 5,500 m2, triển lãm sẽ là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại của các nhà cung ứng đến từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện tại Hà Nội năm nay quy tụ 158 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh đó, MTA Hanoi 2019 sẽ mang đến nhiều sản phẩm ấn tượng đến từ 7 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Đài Loan, Đức, Hàn Quốc (4) và Singapore – dự kiến sẽ thu hút đông đảo khách tham quan đến trải nghiệm những công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay trên thế giới. Cùng với những thương hiệu triển lãm nổi tiếng như: BEIJING JINGDIAO, CYBERTECH, HEXAGON, MITUTOYO, MAKINO, MITSUBISHI, MARPOSS, NHẬT HẠ, SODICK, TOP WINNER, TRUMPF, VẠN SỰ LỢI, VIAT/EMUGE, triển lãm còn mang đến nhiều đơn vị triển lãm mới như: JINAN BODOR, HITACHI, KITAMURA, METROL, HOFFMAN,… và nhiều đơn vị khác.

Gặt hái nhiều thành công tại MTA Vietnam 2019 (Hồ Chí Minh), "We are INDUSTRY 4.0 ready!" tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng mới mẻ tại phiên bản Hà Nội năm nay. Với chủ đề “Tăng cường năng lực sản xuất”, chương trình "We are INDUSTRY 4.0 ready!" sẽ là một không gian giới thiệu sản phẩm thông qua phần trưng bày và các buổi hội thảo kỹ thuật xoay quanh các yếu tố trong “9 nền tảng công nghệ của Cách mạng 4.0”.

An Nhiên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết