Đặt cọc mua đất không thuộc dự án nào liệu có rủi ro?

TNV - Trong chương trình "Có hẹn với chuyên gia bất động sản" số 1 do chúng tôi thực hiện, câu hỏi của khán giả về trường hợp lỡ đặt cọc mua dự án ma đã được luật sư Phạm Thanh Sơn giải đáp cụ thể.

Hỏi:

Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, đặt cọc thì tôi mới biết mảnh đất này không nằm trong dự án nào. Vậy tôi phải làm sao và cần liên hệ với cơ quan nào?

Trả lời:

Các vấn đề về dự án ma được bàn luận cụ thể trong chương trình
“Có hẹn với chuyên gia bất động sản” số 1

Câu hỏi của bạn không nói rõ nên nếu chỉ xét ở khía cạnh mảnh đất mua không thuộc dự án nào, sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1 - trường hợp tích cực: Nếu mảnh đất được mua là nhà dân thì người mua sẽ không cần lo lắng. Nguyên nhân là bởi việc không nằm trong dự án nào đồng nghĩa với việc mảnh đất không bị vướng quy hoạch.

Trường hợp 2 - trường hợp tiêu cực: Khi người mua đi mua đất, người bán khẳng định rõ mảnh đất đó nằm trong dự án nào, quy hoạch nào nhưng khi kiểm tra, xác minh thì thông tin người bán nói không phải sự thật. Điều này có nghĩa là về bản chất, dự án không có hạ tầng, không đảm bảo những điều kiện để có thể sinh sống.

Trong trường hợp này, người bán đã có hành vi lừa dối người mua. Khi đó, người mua nên đến gặp cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận, huyện nơi người bán sinh sống để làm đơn tố cáo. Nếu bên bán là công ty thì người mua tiến hành tố cáo tại cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận, huyện nơi công ty đặt trụ sở.

Khán giả quan tâm có thể xem toàn bộ chương trình Tại đây!

>>> Những chiêu thức vẽ dự án ma phổ biến nhất

Phùng Dung

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam