Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019

Giáo dục, Giáo dục, Hướng nghiệp | 14:24:00 01/10/2019

TNV - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 4/10 và 5/10. Thông tin trên được Bộ GD&ĐT cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí vào sang nay (1/10) do đồng chí Đồng chí Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng, Phụ trách Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Buổi gặp gỡ báo chí thu hút đông đảo các phóng viên đến tham dự

Đến tham dự chương trình có: Đồng chí Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng, Phụ trác Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh sinh viên, Phó trưởng ban chỉ đạo Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019; Giáo sư Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa, Phó trưởng ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019.

Đồng chí Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng, Phụ trách Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác
học sinh sinh viên phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí.

 Ngày hội được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm hướng đến các mục tiêu như: Thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc. Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của HSSV kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Đồng thời tổng kết công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm qua.

Năm nay, Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2019” vẫn được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Theo đó, có hơn 200 trường đại học, cao đẳng, Trung cấp, THPT tham gia, tiếp cận được gần 200.000 học sinh, sinh viên.

Đại diện Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên

Cuộc thi dành cho học sinh sinh viên có đội tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp, THPT trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động đến nay đã nhận được gần 300 bài dự thi.

Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội …. Tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến Ban Tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 sở GDĐT.

Có nhiều dự án đã được các bạn học sinh,sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến cá dự án này.

Chung kết cuộc thi SWIS 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 4/10 và 5/10/2019 tại Hội trường C2 – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với Vòng Đối đầu được thực hiện dưới hình thức phát clip giới thiệu dự án và trả lời câu hỏi của đội đối thủ và Vòng Phản biện với hình thức thi thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân uy tín.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết hợp tác với các đơn vị tài trợ.

Cuộc thi này cũng là cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cùng những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo danh dự chính là các Doanh nghiệp có khả năng đầu tư. Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả của cuộc thi chắc chắn sẽ là thước đo phản ảnh chân thực nhất chất lượng của các dự án cũng như chất lượng thí sinh tham dự. 

Thục Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết