Hài hước câu chuyện chú sóc ranh mãnh "cất hàng trăm hạt óc chó" dưới nắp capô xe Kia Sorento

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:16:23 10/10/2019

Thêm một minh chứng cho thấy loài sóc mê các quả hạt tới mức nào.

Trong thế giới hoang dã, giờ lại là thời điểm nhiều loại động vật to lẫn nhỏ chuẩn bị cho một mùa đông giá rét kéo dài, dẫn tới việc chúng tập trung ăn thật nhiều hoặc tích trữ thức ăn cho quá trình ngủ đông. Trong khi những con gấu to lớn thường là đối tượng được “lên báo” vì hành vi phá xe để tìm kiếm thức ăn, lần này lại là một chú sóc nhỏ đã bị bắt gặp tích trữ hàng trăm quả hạt trong khoang động cơ của một chiếc Kia Sorento.

Dựa theo trang KDKA, cư dân Holly Persic ở thành phố Pittsburgh đã nhận thấy mùi lạ bay vào khoang lái của chiếc Kia trong khi đang lái xe trên đường. Mùi này có đi kèm với một âm thanh lạ mà cô ấy tin tưởng là phát ra từ khoang động cơ, nhưng vì không dám chắc nguyên nhân, cô ấy đã hỏi xin lời khuyên của chồng. Đó là khi Chris Persic khuyên người vợ nên dừng xe lại và mở nắp capô ra.

Hình ảnh Chris Persic chia sẻ lên Facebook

Hình ảnh Chris Persic chia sẻ lên Facebook

Bất ngờ toàn tập, Holly đã thấy động cơ của chiếc Sorento đang trở thành “lò sưởi” ấm ấp cho rêu, cành cây và cả tấn hạt óc chó. Dựa theo gia đình Persic, sau khi tự mình lau dọn, họ đã đưa cả chiếc Kia và một chiếc bán tải khác tới một cửa hàng để kiểm tra – nơi họ phát hiện ra thêm nhiều hạt óc chó nữa ở bên dưới động cơ.

Tôi bảo cô ấy mở nắp capô, và đây là bức ảnh cô ấy gửi cho tôi,” Chris nói với KDKA. “Hóa ra chiếc bán tải của tôi có thể đã bị một con sóc gặm hoặc kéo vòi ống bơm nhiên liệu ra ngoài."

May mắn cho gia đình Persic là chi phí làm vệ sinh cùng sửa chữa hai chiếc xe không đắt. Mặt khác, Persic khẳng định rằng họ đã nhận được yêu cầu nhổ bỏ cây óc chó màu đen ở lối lái xe trước nhà. “Điều hài hước là tôi đã nghĩ cái cây to như thế và có bao nhiêu quả hạt, nhưng lại chẳng có mấy hạt rơi trên mặt đất.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết