Chiếc siêu xe Koenigsegg "số nhọ" nhất thế giới một lần nữa được hồi sinh

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 00:13:17 11/10/2019

Chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon này có thể coi là "thánh nhọ" của làng siêu xe thế giới khi bị tai nạn 2 lần trong thời gian vỏn vẹn chỉ hơn 2 năm.

Nói đến những siêu xe đen đủi nhất thế giới, không thể không nhắc đến chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon được ra đời theo đơn đặt hàng của nhà sưu tập ô tô người Mỹ Manny Khoshbin. Mới trình làng cách đây hơn 2 năm, trong triển lãm Ô tô Geneva 2017, nhưng chiếc siêu xe này đã gặp tai nạn đến 2 lần và bị hư hỏng nặng.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon ra mắt trong triển lãm Ô tô Geneva 2017

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon ra mắt trong triển lãm Ô tô Geneva 2017

Vụ tai nạn đầu tiên của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon xảy ra vào hồi tháng 5/2017 trong quá trình chạy thử. Người cầm lái chiếc siêu xe triệu đô vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra không phải là triệu phú người Mỹ mà là nhân viên của hãng Koenigsegg. Lúc đó, ông Khoshbin thậm chí còn chưa được giao chìa khóa của chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon này.

Được biết, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon đã lao xuống rãnh bên đường khi đang chạy trên đường đua ở thành phố Trollhattan của Thụy Điển. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do tay lái thử chuyên nghiệp của hãng Koenigsegg đã không kiểm soát được chiếc xe trên đường ướt.

Hiện trường vụ tai nạn đầu tiên của chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon

Hiện trường vụ tai nạn đầu tiên của chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon

Vụ tai nạn khiến người lái và hành khách ngồi bên trong chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon chỉ bị thương nhẹ. Chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon kém may mắn hơn khi bị hỏng nặng ở phần thân vỏ bên ngoài.

Sau vụ tai nạn này, hãng Koenigsegg đã "đền" một chiếc siêu xe khác có tên Agera RS Phoenix cho ông Khoshbin. Trong khi đó, chiếc Agera RS Gryphon được giữ lại làm xe chạy thử của hãng Koenigsegg.

Đáng tiếc là chưa đầy 1 năm sau, chiếc siêu xe này lại bị tai nạn một lần nữa. Vụ tai nạn xảy ra vào giữa tháng 5/2018 cũng tại thành phố Trollhattan của Thụy Điển. "Nhọ" hơn nữa, theo một số nguồn tin, vụ tai nạn thứ hai xảy ra trong lần đầu tiên chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon được công khai mang ra chạy thử. Tương tự như vụ tai nạn đầu tiên, cả người lái lẫn hành khách ngồi bên trong chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon đều bình an vô sự trong khi xe bị hư hỏng.

Hiện trường vụ tai nạn thứ hai của thánh nhọ Koenigsegg Agera RS Gryphon

Hiện trường vụ tai nạn thứ hai của "thánh nhọ" Koenigsegg Agera RS Gryphon

Tất nhiên, 2 vụ tai nạn kể trên cũng không khiến hãng Koenigsegg từ bỏ chiếc siêu xe độc nhất vô nhị và đắt giá này. Sau hơn 1 năm, cánh săn ảnh lại bắt gặp chiếc Agera RS Gryphon lăn bánh trên con đường gần trụ sở của hãng siêu xe Koenigsegg ở Angelholm, Thụy Điển. Chiếc siêu xe đã được sửa lại và trông như chưa từng có vụ tai nạn nào xảy ra.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon sau khi được sửa lại

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon sau khi được sửa lại lần thứ hai

Hiện chưa rõ hãng Koenigsegg có kế hoạch gì dành cho chiếc siêu xe "số nhọ" này. Rất có thể chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon sẽ tiếp tục được dùng làm xe chạy thử. Nhiều khả năng hãng Koenigsegg đang sử dụng chiếc Agera RS Gryphon này để thử nghiệm một số bộ phận trong hệ dẫn động của siêu xe Jesko mới.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết