Chủ xe Jaguar XF bị cảnh sát phạt tội che biển số vì “lo bò trắng răng”

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 08:25:00 11/10/2019

Nghĩ rằng mình đã vi phạm quá tốc độ trên cao tốc, người lái chiếc Jaguar XF đã cho xe tấp vào lề và lấy găng tay che đi một phần biển số để khỏi bị phạt nguội. Tuy nhiên, hành vi này đã bị cảnh sát phát hiện và ngay lập tức chủ xe Jaguar bị cảnh sát phạt tội che biển số.

Vào ngày 7 tháng 10 năm 2019, trên một con đường cao tốc ở Tứ Xuyên, Quảng Nguyên, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc hy hữu khiến chủ xe Jaguar XF bị cảnh sát phạt tiền chỉ vì “lo bò trắng răng”.

Chủ xe Jaguar XF bị cảnh sát phạt tội che biển số vì “lo bò trắng răng”. Video: Pear

Câu chuyện xảy ra khi chủ xe Jaguar XF màu đen cùng người bạn của mình đang di chuyển trên cao tốc bất chợt đã lo sợ và nghĩ rằng mình đã vi phạm quá tốc độ trên cao tốc. Ngay sau đó, người điều khiển chiếc xe sang Jaguar XF màu đen cho xe tấp vào lề đường.

Sau đó hai người đàn ông này lấy một găng tay và che đi một phần biển số của chiếc xe sang Jaguar XF màu đen để nếu có vi phạm tốc độ cũng không bị camera giao thông ghi lại và phạt nguội. Đúng lúc chủ xe và người bạn đang loay hoay che biển số xe Jaguar XF, cảnh sát giao thông đi tuần từ phía sau phát hiện và chặn lại.

Chủ xe Jaguar XF lúc này khai với cảnh sát trên đường đi có lúc đã tăng tốc xe và sợ vi phạm tốc độ nên che biển số của xe Jaguar XF lại.

Cảnh sát giao thông sau đó kiểm tra biển số xe Jaguar và cho hay chiếc xe này không có dấu hiệu vi phạm tốc độ. Nhưng việc làm che đi biển số xe đã khiến chủ nhân Jaguar XF bị cảnh sát phạt. Đây không phải là trường hợp hy hữu che biển số xe vì lo ngại vi phạm luật giao thông xảy ra ở Trung Quốc.

Băng vệ sinh được sử dụng để che đi 1 phần biển số của chiếc Jaguar XF

Băng vệ sinh được sử dụng để che đi một phần biển số của chiếc Jaguar XF

Trước đó, vào ngày 27/2/2019, tại Trùng Khánh, một thành phố lớn ở Tây Nam, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc khiến những người chứng kiến và cả cư dân mạng đều lắc đầu ngao ngán trước việc vi phạm luật giao thông của chủ nhân chiếc sedan hạng sang Jaguar XF.

Chuyện xảy ra khi chủ nhân chiếc sedan hạng sang Jaguar XF đã đỗ xe sai vị trí, chắn lối đi giao thông dành cho các phương tiện khác nhưng vẫn ngang nhiên bước vào ngôi chợ gần đó để mua rau và thức ăn. Để tránh bị cảnh sát "phạt nguội", chủ nhân của xe đã lấy băng vệ sinh che đi một phần biển số phía sau hòng khiến cảnh sát khó lòng phạt nguộ" khi xem video camera an ninh hay do người dân cung cấp. Rất may mắn, sau khi nhận được thông báo của người dân, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát đã thông báo lỗi cho người chủ xe sedan hạng sang Jaguar XF màu đen biết và phạt số tiền 200 nhân dân tệ, tương đương 30 đô la hay gần 700 nghìn đồng. Đi kèm với tiền phạt là người này còn bị trừ 12 điểm trong bằng lái xe.

Cảnh sát giao thông Trung Quốc dừng kiểm tra một chiếc ô tô vì quá bẩn làm che đi biển số

Cảnh sát giao thông Trung Quốc dừng kiểm tra một chiếc ô tô vì quá bẩn làm che đi biển số

Ngoài ra còn có trường hợp cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ ở tỉnh Hà Bắc bất ngờ phát hiện một chiếc ô tô lưu thông trên đường phố mà không thấy gắn biển kiểm soát. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe với tài xế điều khiển chiếc ô tô này.

Sau khi kiểm tra, cảnh sát giao thông phát hiện ra không phải chiếc ô tô này không gắn biển kiểm soát mà do lớp bụi và đất đóng dày đặc ở ngoại thất đã che đi biển số màu xanh dương vốn rất nổi bật của xe. Tài xế cho biết, chiếc xe này di chuyển đến một công trường và ngày nào cũng đầy bụi nên lười rửa xe. Lâu ngày, những lớp bụi cùng đất cát bám lên ngoại thất khiến biển số của xe bị che đi mất. Cảnh sát giao thông cũng kiểm tra bằng lái người điều khiển chiếc ô tô này và không thấy có dấu hiệu gì bất thường.

Sự việc hy hữu này khiến không ít người lắc đầu trước mức độ ở dơ của người điều khiển chiếc ô tô có màu sơn trắng này. Lớp bụi và đất bám lên ngoại thất xe che hẳn đi biển số phía sau, còn biển số phía trước chỉ thấy mờ mờ. Sau đó, cảnh sát đã ra lệnh cho tài xế khắc phục bằng cách lau xe tại chỗ cũng như nhắc nhở người đàn ông không được để đất làm che đi biển số của chiếc xe.

Lan Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết