Chủ xe Porsche bị giam giữ hành chính trong 5 ngày vì lái xe không có bằng lái

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 07:15:00 11/10/2019

Nam thanh niên này còn bị cảnh sát phạt tiền 3,25 triệu đồng. Chủ xe Porsche cho rằng mình có giấy phép lái xe nhưng khi đưa ra cho cảnh sát kiểm tra, bằng lái này đã bị huỷ vào cuối năm 2017.

Vào lúc 16 giờ chiều ngày 28 tháng 9, đội phản ứng nhanh của Lữ đoàn giao thông quận Jiaokou, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đang tuần tra dọc theo đại lộ Jiefang đã nhận được chỉ thị từ trung tâm chỉ huy của Lữ đoàn 122 cho biết phải chặng chiếc xe Porsche 911 màu đen lại để kiểm tra vì nghi ngờ chủ xe sử dụng bằng lái đã bị huỷ cách đây gần 2 năm.

Chủ xe Porsche bị giam giữ hành chính trong 5 ngày vì lái xe không có bằng lái. Video: Pear

4 viên cảnh sát sau đó đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo chiếc Porsche 911 màu đen, đến ngã tư Hanxi, cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng chiếc xe thể thao này lại. Mở cửa bước xuống từ chiếc Porsche 911 màu đen là nam thanh niên tên Wang. Trước cáo buộc dùng bằng lái xe đã bị huỷ từ năm 2017, chủ xe Porsche 911 này lớn tiếng cho rằng bằng lái mình hoàn toàn hợp lệ và còn hiệu lực.

Sau đó, cảnh sát đã đưa Wang và chiếc Porsche 911 trở lại Lữ đoàn để điều tra thêm. Khi điều tra vụ án của Lữ đoàn cảnh sát giao thông, một viên cảnh sát đã cẩn thận xác minh rằng Wang có bằng lái xe trước đó, nhưng vào năm 2013, do vi phạm giao thông, cảnh sát đã trừ 12 điểm và tạm thời tịch thu bằng lái xe của Wang. Tại thời điểm đó, chủ chiếc Porsche chỉ cần đến Cục quản lý giao thông công cộng để đăng ký một bài kiểm tra càng sớm càng tốt để khôi phục lại bằng lái của mình.

Cảnh sát kiểm tra chiếc Porsche 911 màu đen

Cảnh sát kiểm tra chiếc Porsche 911 màu đen

Thật khó hiểu là suốt nhiều năm, Wang không thể hoàn thành được bài kiểm tra. Sau đó nam thanh niên này ra nước ngoài sinh sống và bằng lái xe của anh chính thức bị huỷ vào cuối năm 2017. Gần đây, nam thanh niên này có mua chiếc xe Porsche 911 để sử dụng nhưng không biết rằng bằng lái của mình đã bị huỷ.

Đến khi bị cảnh sát chặn bắt vào chiều ngày 28 tháng 9, Wang còn cho rằng mình có giấy phép lái xe. Trước những bằng chứng cảnh sát đưa ra, chủ nhân chiếc xe Porsche 911 màu đen thừa nhận mình điều khiển xe mà không có bằng lái và chấp nhận bị giam giữ hành chính trong 5 ngày cùng số tiền phạt 1.000 nhân dân tệ, tương đương 3,25 triệu đồng.

Cảnh sát sau đó đưa ra lời khuyên rằng, bị trừ 12 điểm trong bằng lái xe bạn nên đi kiểm tra lại để hoàn tất các thủ tục nhằm gia hạn bằng lái. Sau 3 năm bạn không thi đậu, bằng lái xe sẽ tự động bị huỷ và cố tình lái xe mà bằng lái đã bị huỷ sẽ bị phạt rất nặng.

Lan Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết