Porsche bắt tay cùng Boeing để chế tạo xe bay cao cấp trong đô thị

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:43:10 11/10/2019

Không rõ là phải đến năm bao nhiêu thì xe bay Porsche mới được sản xuất đại trà và sử dụng trong đô thị, nhưng đó chỉ là vấn đề sớm muộn.

Đến từ từ nhưng chắc chắn, cơn bão di chuyển hàng không đô thị đang bắt đầu quét qua thế giới, và nó đang thu hút ngày càng nhiều nhà sản xuất xe nổi tiếng vào dòng xoáy của mình. Từ Audi cho tới Mercedes, các công ty xe đang tìm kiếm con đường tốt nhất để chinh phục “mỏ vàng mới” này, và điều đó thông thường đồng nghĩa với việc bắt tay với một công ty hàng không.

Trong một bước đi tương đối gây sốc, Porsche đã bất ngờ thông báo vào ngày thứ 5 (10/10) vừa qua rằng họ đang phát triển một mẫu xe bay chạy điện hoàn toàn. Công ty Đức đang thực hiện điều đó với hãng hàng không Boeing của Mỹ, sau khi hai bên ký kết một thỏa thuận trong tuần này.

Hình ảnh render xe bay của Porsche và Boeing

Hình ảnh render xe bay của Porsche và Boeing

Thông tin chi tiết về dự án đầy tham vọng này vẫn được giữ kín. Những gì chúng ta được biết vào lúc này là nhà sản xuất xe Đức sẽ chịu trách nhiệm chế tạo một phương tiện mẫu tại một thời điểm bí mật, và thử nghiệm nó với mục tiêu cuối cùng là sản xuất đại trà. Bên cạnh đó, Porsche cũng có phát hành một bức hình render về diện mạo tiềm năng của xe bay.

Porsche nói rằng họ quyết định đầu tư mạo hiểm vào ngành công nghiệp đang lên này sau khi những nghiên cứu nội bộ cho thấy thị trường di chuyển hàng không đô thị sẽ tăng tốc sau giai đoạn giữa thập kỷ tới. Đó là bởi vì di chuyển trên đường phố sẽ trở nên ngày càng khó khăn trong các thành phố, và di chuyển đường không sẽ trở nên tốc độ và rẻ hơn.

Bước tiến vào lĩnh vực xe bay của Porsche khiến không ít người bất ngờ

Bước tiến vào lĩnh vực xe bay của Porsche khiến không ít người bất ngờ

Porsche đang tìm cách nâng cao tầm vóc của mình trong vai trò một nhà sản xuất xe thể thao bằng cách trở thành một thương hiệu hàng đầu về di chuyển cao cấp. Về lâu dài, điều này có thể tương đương bước chiều không gian thứ ba của việc di chuyển,” Detlev von Platen, thành viên hội đồng quản trị bán hàng và marketing ở Porsche AG, nói trong một thông báo.

Porsche sẽ được hỗ trợ bởi công ty con có chuyên môn di chuyển hàng không của Boeing là  Aurora Flight Sciences. Đây là công ty đã tiến hành thử nghiệm lần bay đầu tiên cho một máy bay drone tự lái có chở hành khách hồi tháng 1 năm nay.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết