Cận cảnh "viên kim cương" siêu khổng lồ Rolls-Royce Cullinan trên đường phố Sài thành

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 08:20:00 13/10/2019

TNV - Đây là một trong những lần hiếm hoi giới mê xe ở Sài thành bắt gặp mẫu xe SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan lăn bánh trên đường phố. Được biết, chiếc Rolls-Royce Cullinan này đeo biển kiểm soát của Hà Nội.

Ngày nay giới mê xe tại Hà thành có thể nói đã quá nhàm chán khi bắt gặp mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan Ngày nay, giới mê xe tại Hà thành có thể nói đã quá nhàm chán khi bắt gặp mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan. Lý do là đã có 4 chiếc Rolls-Royce Cullinan định cư ở Thủ Đô và ba trong số đó thường xuyên được chủ nhân cho dạo phố. Có lần trên đường phố Hà Nội còn có một cặp Rolls-Royce Cullinan đỗ cạnh nhau. Trái ngược đó, giới mê xe tại Sài thành có thể nói rất vất vả để ngắm chiếc SUV siêu sang đắt nhất Việt Nam lăn bánh.
Rolls-Royce Cullinan tại gần Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Vì thế, sự có mặt của một chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan gần Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, quận 1 vào sáng ngày 12 tháng 10 năm 2019 đã gây hứng thú cho giới mê xe trong Nam. Thú vị hơn là xe lại đeo biển kiểm soát Hà Nội.

Sự có mặt của SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan đã khiến cho chiếc Bentley Bentayga mất luôn danh hiệu xe SUV đắt nhất tại dải đất hình chữ S Sự có mặt của SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan đã khiến cho chiếc Bentley Bentayga mất luôn danh hiệu xe SUV đắt nhất tại dải đất hình chữ S. Trước đó, khi Lamborghini Urus của Minh "Nhựa" có mặt tại Việt Nam cũng đã đoạt danh hiệu SUV nhanh nhất từ mẫu xe Bentley Bentayga. Mức giá xe Rolls-Royce Cullinan chính hãng hiện tại đã được hạ nhiệt khi chào bán từ 32,382 tỷ đồng.
Hiện những chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan về Việt Nam đều được nhập khẩu không chính hãng và có giá bán ước tính không dưới 30 tỷ đồng Trước đó, Rolls-Royce Việt Nam áp dụng mức giá hơn 41 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn và bản cao cấp nhất có giá lên đến hơn 52 tỷ đồng. Hiện những chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan về Việt Nam đều được nhập khẩu không chính hãng và có giá bán ước tính không dưới 30 tỷ đồng.
Ngoại thất chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan mới có mặt trong Sài thành được phủ bên ngoài lớp sơn màu đen hầm hố Ngoại thất chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan mới có mặt trong Sài thành được phủ bên ngoài lớp sơn màu đen hầm hố. Chưa hết, xe còn có đường Coachline màu vàng chạy ngang bên hông xe để tạo điểm nhấn.
 Chưa hết, ngoài bộ áo màu đen, chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan này có bộ mâm 7 chấu đơn sơn màu tối Chưa hết, ngoài bộ áo màu đen, chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan này có bộ mâm 7 chấu đơn sơn màu tối. Chụp mâm logo chữ R kép của Rolls-Royce Cullinan sẽ không dịch chuyển ngay cả khi xe chạy. Đây là một trong những tính năng thú vị trên các dòng xe Rolls-Royce.
Điểm nhấn ở ngoại thất đen bóng của chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan này còn có nhiều chi tiết được mạ crôm bóng loáng Điểm nhấn ở ngoại thất đen bóng của chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan này còn có nhiều chi tiết được mạ crôm bóng loáng như lưới tản nhiệt, các thanh nẹp cửa, viền đèn pha và đèn hậu hay một thanh nẹp nằm ngang bên hông xe.
Rolls-Royce Cullinan còn được quảng cáo lội nước sâu đến 540 mm Rolls-Royce Cullinan còn được quảng cáo lội nước sâu đến 540 mm, xe có hệ thống treo Magic Ride Carpet giúp mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan có thể tăng/giảm tối đa 40 mm khoảng sáng gầm. Rolls-Royce Cullinan sử dụng khung gầm nhẹ hơn nhưng do trang bị hàng loạt tính năng "khủng", từ đó khiến cho trọng lượng của xe lên đến 2.660 kg, nặng hơn đối thủ chính là Bentley Bentayga đến 200 kg.
Logo Spirit of Ecstasy là vật trang điểm trên mũi các xe Rolls-Royce suốt từ năm 1911, và ngay đến mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan cũng không ngoại lệ Logo Spirit of Ecstasy là vật trang điểm trên mũi các xe Rolls-Royce suốt từ năm 1911, và ngay đến mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan cũng không ngoại lệ. Có nhiều cách tạo ra logo "thiếu phụ bay" độc đáo cho xe Rolls-Royce như mạ vàng, chọn làm từ chất liệu trong suốt có thể đổi màu và tiêu chuẩn là bằng bạc.
Cận cảnh đèn pha của Rolls-Royce Cullinan Cận cảnh đèn pha của Rolls-Royce Cullinan.
Còn đây là thiết kế đèn hậu của xe Rolls-Royce Cullinan Còn đây là thiết kế đèn hậu của xe Rolls-Royce Cullinan. SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan được đặt một cái tên khá đặc biệt. Cái tên Cullinan này vốn được đặt theo viên kim cương 3.106 carat đẹp nằm trên vương miện Crown Jewels của Nữ hoàng Anh. Đây cũng chính là viên kim cương thô lớn nhất thế giới.
SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua máy 1.600 vòng/phút. Động cơ của Rolls-Royce Cullinan được trang bị hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới.

Tin Tin

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết