Giải vô địch câu cá thể thao Việt Nam năm 2019 tranh cúp MIDI

Thể thao, Thể thao trong nước | 11:26:00 14/10/2019

TNV - Giải được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào của các câu lạc bộ, hội và diễn đàn; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tìm kiếm, phát hiện nhiều gương mặt mới, đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao rộng khắp trong cả nước.

Năm nay, giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam tranh Cúp Midi sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12 -13/10 tại Trang trại câu cá Quang Minh, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đăng ký sơ bộ mà BTC đã thống kê, đã có trên 100 cần thủ đăng ký tham dự giải, trong đó nhiều CLB có phong trào phát triển mạnh như: Hội câu tay miền Bắc, CLB Hoa Gia Thành, Cao Nguyên Lâm Đồng, Sài Thành, CLB Câu cá thể thao Midi, CLB Điểm hẹn, Đất thủ Bình Dương… và cũng xuất hiện rất nhiều các tổ chức mới như: CLB Tân Long Thành, shop Đồ câu Đài, CLB Giầu Dây..

Theo ông Nghiêm Bá Vương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam cho biết:Số lượng CLB và các cần thủ dự giải năm nay tăng đáng kể so với các lần tổ chức trước. Và đến thời điểm hiện tại BTC đã chốt danh sách, không nhận thêm đăng ký để đảm bảo chất lượng giải đấu. Sự gia tăng về số lượng CLB và các thành viên tham dự là tín hiệu đáng mừng cho công tác phát triển phong trào câu cá thể thao tại Việt Nam.

“Tuy nhiên, nó cũng đặt ra một thách thức cho Ban tổ chức các giải đấu nói riêng và cho những nhà quản lý môn thể thao này nói chung về việc cần có những hoạch định rõ ràng về hệ thống cơ sở vật chất tổ chức giải, trình độ chuyên môn đội ngũ làm công tác tổ chức phải chuyên nghiệp để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp; trở thành sân chơi thực sự lành mạnh và bổ ích, góp phần phát triển phong trào câu cá thể thao Việt Nam ngày một vững mạnh”, ông nhấn mạnh thêm.

Tại giải, các VĐV dự tranh hai nội dung đồng đội và cá nhân. Mỗi trận đấu gồm hai hiệp (90 phút/hiệp). Về hình thức câu, ban tổ chức phổ biến rõ trong Điều lệ: Dùng thẻo hai lưỡi câu không có ngạnh, chiều dài tối đa của dây trục và thẻo câu không dài quá chiều dài của cần câu 30 cm; không dùng cần có khoen, không dùng cần tre, trúc, không được dùng dây phụ gắn vào đuôi cần; chỉ được câu từ đầu cần trở ra tính từ mép hồ, vuông góc với vị trí ngồi câu.

Về mồi câu, các VĐV sử dụng mồi chung do BTC phát và người tham gia không được xả mồi bả dưới bất kỳ hình thức nào khác, chỉ được phép đưa mồi xuống nước bằng lưỡi câu.

Năm nay, để tăng độ khó cho các cần thủ, BTC quyết định sử dụng cần dài 3,6 m cho cả hai hiệp, thay vì cho phép sử dụng cần dài 4,5 m cho hiệp hai như mọi năm. Nói một cách nôm na, nếu sử dụng cần dài 4,5m khả năng bắt dính cá ở tầng sâu sẽ dễ dàng hơn so với việc sử dụng cần 3,6m khi mà cá đã “lì đòn” và quen mồi sau 90 phút. Vì vậy, có thể hiểu ở hiệp hai, ngoài những yếu tố may mắn, muốn câu được cá các cần thủ cũng phải có trình độ chuyên môn nhất định.

Sau 4 giờ đồng hồ thi đấu, giải đã kết thúc thành công với các giải thưởng được trao:

Giải cá nhân: Giải Nhất được trao cho ông Nguyễn Duy (CLB Dầu Giây); Giải Nhì được trao cho ông Nguyễn Phương (CLB Dầu Giây); Giải Ba thuộc về ông Võ Văn Toàn (CLB câu cá thể thao Midi).

Giải đồng đội:Giải nhất Nhất thuộc về đội Nguyễn Phương/Nguyễn Duy/Vũ Công Khanh (CLB câu cá thể thao Midi); Giải Nhì  của đội Huỳnh Minh Định/Hoàng Trung Thông/Nguyễn Đức Lâm Phụng (CLB câu cá thể thao Midi); và Giải Ba thuộc về đội Nguyễn Minh Tiến/Võ Quang Đức/Bùi Thành Đạt (CLB câu cá Tân Long Thành).

 

 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam