Làm quen với Chevrolet Blazer XL - crossover cỡ trung mới sắp ra mắt châu Á

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:04:38 20/10/2019

Khác với Blazer ở thị trường Mỹ, Chevrolet Blazer XL tại châu Á sẽ có cả phiên bản 5 chỗ lẫn 7 chỗ, từ đó đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng hơn.

Trong triển lãm Ô tô Quảng Châu 2018 diễn ra cách đây khoảng 1 năm, tập đoàn General Motors đã giới thiệu một mẫu xe concept mới mang tên Chevrolet FNR-CarryAll với khách hàng Trung Quốc. Vào thời điểm đó, những ai am hiểu xe Chevrolet đều nhận ra đây chính là phiên bản concept của mẫu crossover cỡ trung Blazer dành cho thị trường Trung Quốc.

Mãi đến nay, phiên bản thương mại của Chevrolet FNR-CarryAll mới lộ diện tại Trung Quốc. Đúng như cái tên Chevrolet Blazer XL, mẫu xe này có kích thước lớn hơn Blazer tiêu chuẩn ở thị trường Mỹ.

Được biết, Chevrolet Blazer XL dành cho thị trường Trung Quốc sẽ có chiều dài 4.999 mm, rộng 1.953 mm, cao 1.727/1.732/1.736 mm (tùy phiên bản) và chiều dài cơ sở 2.863 mm. Như vậy, so với Chevrolet Blazer 2019 tại Mỹ, mẫu crossover cỡ trung này dài hơn 145 mm, rộng hơn 5 mm và cao hơn 26/31/35 mm (tùy phiên bản) trong khi chiều dài cơ sở giống hệt.

Về thiết kế ngoại thất, Chevrolet Blazer XL về cơ bản là giống với Blazer ở thị trường Mỹ. Xe cũng được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày mượt mà và nằm trên cụm đèn pha chính như Chevrolet Blazer 2019 tại Mỹ.

Chevrolet Blazer XL dành cho thị trường Trung Quốc

Chevrolet Blazer XL dành cho thị trường Trung Quốc

Chevrolet Blazer hiện đang được bày bán tại Mỹ

Chevrolet Blazer hiện đang được bày bán tại Mỹ

Tại thị trường Trung Quốc, Chevrolet Blazer XL sẽ có 3 phiên bản là tiêu chuẩn, RS Sport và Redline. Trong đó, bản RS Sport sẽ đi kèm lưới tản nhiệt màu đen, tích hợp logo "RS" màu đỏ ở góc. Bản Redline cao cấp nhất đương nhiên sẽ có lưới tản nhiệt riêng, được sơn màu đen. Ngoài ra, bản Redline còn có một đặc điểm nhận dạng nữa là logo hình chữ thập màu đen trên đầu và đuôi xe.

Lưới tản nhiệt của Chevrolet Blazer XL

Lưới tản nhiệt của Chevrolet Blazer XL

Các chi tiết thiết kế ngoại thất của Chevrolet Blazer XL sẽ khác biệt đôi chút ở từng phiên bản

Các chi tiết thiết kế ngoại thất của Chevrolet Blazer XL sẽ khác biệt đôi chút ở từng phiên bản

Tương tự như vậy, thiết kế vành la-zăng và kích thước lốp của Chevrolet Blazer XL cũng sẽ khác biệt ở mỗi phiên bản. Nếu như bản tiêu chuẩn dùng vành 18 inch với lốp 235/65 R18 thì bản RS Sport lại được trang bị vành 20 inch và lốp 235/55 R20. Trong khi đó, bản Redline sẽ được trang bị vành 21 inch và lốp 265/45 R21. Kích thước lốp khác nhau khiến chiều cao của Chevrolet Blazer XL có sự khác biệt ở từng phiên bản như đã nhắc bên trên.

Các thiết kế vành la-zăng của Chevrolet Blazer XL

Các thiết kế vành la-zăng của Chevrolet Blazer XL

Hiện chưa có hình ảnh của nội thất bên trong Chevrolet Blazer XL. Chỉ biết rằng, xe sẽ có cả phiên bản nội thất 5 chỗ và 7 chỗ. Trong khi đó, xe ở Mỹ chỉ có một bản 5 chỗ.

Động cơ của xe sẽ là loại máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 230 mã lực.

Chevrolet Blazer XL tạm thời chỉ có 1 loại động cơ duy nhất

Chevrolet Blazer XL tạm thời chỉ có 1 loại động cơ duy nhất

Tại thị trường Trung Quốc, Chevrolet Blazer XL sẽ do liên doanh SAIC-GM sản xuất. Thời điểm trình làng và giá bán chính thức của mẫu crossover cỡ trung này tại Trung Quốc vẫn chưa được hé lộ.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết